Địa chỉ mua rau bò khai uy tín tại Hà Nội

Tại các cửa hàng nông sản, rau bò khai được biết đến như một thứ rau rừng sạch. Nó là đặc sản của các tình vùng cao phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn,….Ngày nay, rau bò khai được rất nhiều người ưu chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt và lợi giá trị dinh dưỡng cao mà loại rau này mang lại.

Rau bò khai

Giá trị của rau bò khai

Ngoài cái tên thường gọi là rau bò khai, loại rau này còn được gọi với cái tên là Dây hương. Sở dĩ có tên rau bò khai vì sau khi ăn lá của cây này thì nước tiểu có mùi khai của nước đái bò, còn tên Dây hương xuất phát từ mùi thơm của nó khi xào nấu lên. Người dân Cao Bằng còn gọi cây này là cây Rau hiến, theo giải thích của một số người ở địa phương, sở dĩ gọi như vậy vì loại rau này rất quí, trước đây được dùng để tiến vua.

Lá và ngọn Bò khai từ lâu đã là thức ăn của nhân dân miền núi. Ngày nay, nó trở thành đặc sản và được nhiều người tìm mua.

Thành phần dinh dưỡng của lá bò khai: nước 78,8g; protein 6g; gluxit 6,1g; xơ 7,5g; tro 1,6g; canxi 138 mg; phốt pho 40,7mg; caroten 2,6mg; vitamin C 60mg.

Rau bò khai vừa là thực phẩm, vừa là vị thuốc quý

Ngoài giá trị làm thực phẩm, lá bò khai còn là một vị thuốc quí, nó thường được dùng để chữa bệnh về thận, gan và nước tiểu vàng. Đi xa mệt mỏi, nước tiểu vàng đục, chỉ cần ăn rau bò khai một hai lần, nước tiểu trở lại trong veo. Rau Bò khai cũng được sử dụng để chữa nhiều các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không thông với liều lượng hàng ngày là 12-14g, sắc nước uống. Để làm thuốc có thể dùng lá bò khai tươi hoặc phơi khô. Muốn chữa phù thận, lợi tiểu, đái vàng đái rắt dùng 20-40g cây tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước gạn uống. Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với lá Bòng bong. Theo kinh nghiệm dân gian của Bắc Thái, toàn cây Bò khai sắc lấy nước uống chữa viêm gan siêu vi trùng đạt kết quả tốt. Thân cành tươi bỏ lá, thái mỏng phơi khô, ngâm rượu uống chữa sốt, tê thấp.

Mua rau bò khai ở đâu thì tốt?

Vì là loại rau ngon, mang hương vị đặc biệt, lại có tác dụng chữa bệnh nên dù giá thành khá cao nhưng loại rau này vẫn được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, loai rau này thường phổ biến ở các tình vùng núi phía Bắc, vì vậy muốn mua rau bò khai ở Hà Nội mà không phải lo vầ giá thành cũng như chất lượng thì bạn nên chọn những cửa hàng nông sản có thương hiệu.

Hiện nay, trên thị trường, giá rau bò khai giao động từ 80 000 đồng đến 100 000 đồng/kg tùy theo mùa vụ.

Công ty TNHH Dũng Hà là một trong những địa chỉ tin cậy bán rau bò khai tại Hà Nội. Công ty luôn cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất.

Để được mua hàng và tư vấn, hãy truy cập theo:

Website: https://nongsandungha.com

Hoặc mua rau bò khai tại Hà Nội theo SĐT : 0901539693-0904252352

Hoặc email : nongsandungha@gmail.com