Món ngon khó cưỡng từ Sa Pa – cải mầm đá

Cải mầm đá một món ngon đặc biệt của núi rừng sapa.

 Thì ra món ngon “mầm đá” là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Sa Pa. Món  Cải mầm đá xứng đáng là món ăn tinh hoa trời đất. Mà tốn bao công sức chờ đợi nhà vua mới có thể thưởng thức.

 Phải là một người may mắn thì bạn mới có thể thưởng thức loại rau quý hiếm này. Bởi lẽ cải mầm đá chỉ mọc ở trên núi đá cao Sa Pa. Và chỉ phát triển vào mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Ngay tại Hà Nội, Công ty nông sản Dũng Hà  đã thu mua và cung cấp rau mầm đá từ SaPa: https://nongsandungha.com/thuc-pham/mam-da

có hình dáng giống rau cải ngồng nhưng to hơn với nhiều. Nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, màu xanh trắng, tươi non mơn mởn. Thời tiết càng lạnh, mầm đá càng ngon và ngọt hấp dẫn bất cứ vị khách. Cải mầm đá ngoài là loại thực phẩm ngon và rất bổ dưỡng tới sức khỏe. Ăn cải mầm đá giúp xương khớp chắc khỏe. Đặc biệt dân nhậu Sa Pa thường rỉ tai nhau về tác dụng giải rượu bất ngờ của loài rau quý này.

Bởi chỉ mọc vào mùa lạnh, và phải lên núi cao Sa Pa mới có thể hái về. Đây chính là “Sa Pa đệ nhất món” thường được giới thiệu với du khách.

kỹ thuật trồng mầm đá
kỹ thuật trồng mầm đá

 

Cách chế biến.

 Cách chế biến cải mầm đá lại vô cùng đơn giản. Món ăn chế biến từ cải mầm đá là cải mầm đá luộc và cải mầm đá xào. Thông thường cải mầm đá thường được luộc lên chấm với muối vừng hay nước mắm trứng. Nói là luộc nhưng bạn chỉ nên trần sơ qua với nước nóng. Để cải tươi non, vẫn giữ được độ giòn, không nên luộc quá lâu, cải sẽ mềm và mất vị. Đây là món ăn phù hợp với những người thích vị thuần khiết tinh hoa núi rừng từ cải mầm đá. Một ngày mùa đông lạnh buốt của núi rừng Sa Pa, được quây quần bên đĩa mầm đá luộc, chấm muối vừng. Và kể cho nhau nghe những câu chuyện buôn làng là một khoảnh khắc khó quên khi bạn đến với nơi đây.

Cải mầm đá xào với thịt trâu.

Tôi còn được biết, dân nhậu hay lên Sa Pa thường nói với nhau món ăn đệ nhất mồi đó chính là mầm đá xào thịt trâu. Cải mầm đá xào thịt trâu rừng, vị ngọt từ cải mầm đá ngấm ngược vào thịt trâu. Khi xào chỉ cần tuân thủ theo lối ăn “sần sật, giòn giòn, chín tới” của cải mầm đá là đã có một món ăn thật tuyệt. Khi xào lửa phải vừa, tay đảo nhanh, liên tục. Miếng cải xanh non bóng mỡ, ăn không ngấy ngán mà ngọt lịm, càng ăn càng thích thú. Kết hợp với thịt trâu rừng ngọt dai cùng nhâm nhi vị đắng của rượu là một dư vị khó quên trong những ngày mùa đông lạnh giá.

 Hiện nay không cần phải lên Sa Pa bạn vẫn có thể được thưởng thức thứ đặc sản núi rừng ấy. Công ty nông sản Dũng Hà thu mua mầm đá từ Sa Pa. Và cung ứng cho các của hàng rau sạch cũng như siêu thị tại Hà Nội. Bạn cũng có thể gọi điện chúng tôi để được thưởng thức mầm đá đảm bảo chất lượng và được thu mua tận gốc từ thị trấn sương mù Sa Pa.

 

—————————————————————————–

Đợn vị cung cấp:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ số 3-Đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Cố định: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com