Một số thông tin về rau rừng Gia Lai không thể bỏ qua

Gần đây rau rừng Gia Lai đang dần trở thành đặc sản được rất nhiều người quan tâm. Chúng đã xuất hiện nhiều hơn trong các nhà hàng và khách sạn.

Nguôn gốc và xuất xứ của rau rừng chưa một ai biết. Thông tin duy nhất là truyền miệng nó là loại rau dùng nhiều trong chiến tranh. Lúc đất nước còn nghèo thì rau rừng được sử dụng rất nhiều để chế biến thành canh cứu đói. Rau rừng từ đó được sử dụng và đến này ngày càng phổ biến.

rau-rung-gia-lai

Bạn có biết thông tin về rau rừng

Nhìn bề ngoài, rau rừng gần giống với các loại rau lủi. Tuy nhiên, rau lủi thường chỉ có ở vùng đất Trà My, Quảng Nam. Rau rừng không có chất nhờn và không giòn ngọt như rau lủi.

Rau rừng đầu mùa mưa là đẹp nhất. Những đọt lá xanh ngăn ngắt, cứng cáp, tươi non có vẻ khá quen, mùa nào cũng có. Chất rừng ở rau này không ở sự ngon ngọt mà ở vị mát lành tận cuống họng khi ăn.

Rau còn rất giòn nên nấu quá lửa không lo bị nát. Đó là đặc trưng hấp dẫn của rau rừng để hấp dẫn du khách thập phương. Để biết thêm thông tin về rau rừng hãy xem tại Nông sản Dũng Hà.

Bạn có biết cách chế biến rau rừng Gia Lai

Thông thường, mọi người thường đem rau rừng luộc hoặc xào tỏi chấm mắm cua. Nếu không tìm được mắm cua, bạn có thể thay bằng mắm kho quẹt kiểu Nam Bộ cũng rất ngon và đậm đà hương vị.

rau-rung-gia-lai-luoc

Công dụng của rau rừng Gia Lai đổi với sức khỏe rất tốt. Trong rau rừng có chứ 10% axit béo. Ngoài ra, trong rau rừng còn chứa 12% vitamin Cm 12% amoniacid tăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều rau rừng tốt cho mắt, giảm lượng mỡ máu trong cơ thể, tốt cho người bị cao huyết áp. 
Các cách chế biến và sử dụng rau rừng :

Rau rừng thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Đơn giản nhất là rửa sạch rồi đem ăn sống.   Dùng bánh tráng (bánh đa) cuốn thịt luộc và rau rừng chấm với nước mắn chua ngọt, nước thịt kho, cá kho, …

Rau rừng luộc chấm mắm cua ( nước mắm trứng hồng đào, mắm kho quẹt, …) là cách hay được mọi người sử dụng.

Ngoài ra, rau rừng còn được dùng để  xào tỏi, xào thịt bò đều vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Liên hệ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693