Những món ăn từ ngó xuân đầy hấp dẫn

Đến với Lào Cai, bạn không thể từ chối món rau ngó xuân xào. Nó mang những hương vị riêng, đặc trưng của vùng sơn cước mà không nơi nào có được.

Ngó xuân mang đặc điểm cơ bản của các cây sống vùng khí hậu lạnh. Lá cây không xum xuê như những cây rau củ quả miền đồng bằng. Người dân đây thường nói, tinh chất của cây rau chính là ở phần thân này. Vì thế mà phần lá ít được sử dụng để chế biến món ăn. Phần thân thì bóc vỏ lấy phẫn lõi xanh ngọt để xào thì hết ý.

Làm món ngó xuân luộc như thế nào

Món ngó xuân luộc là món vô cùng đơn giản. Chúng ta luộc ngó xuân chín tới để có vị ngọt và giòn mà đảm bảo vitamin. Để thực hiện món ngó xuân luộc, bạn chọn những cây ngó xuân thân mập, non.

Cách làm: Tước hết phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ những phần già và cả lá. Đem rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi mang đặc trưng của ngó xuân. Đây là món ăn rất đơn giản nhưng đầy hấp dẫn nên được nhiều người ưa dùng. Để biết thêm thông tin hãy đến với thực phẩm sạch Dũng Hà chúng tôi.

Bạn có biết ngó xuân xào thịt bò

 

Nguyên liệu:

300g thịt bò

400g ngó xuân

1 củ tỏi

Gia vị : tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mắm,…

Cách làm:

Bước 1: thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái mỏng theo thớ thịt để ăn không bị dai. Ướp thịt bò cùng tỏi băm nhỏ và một thìa hạt nêm khoảng 15 phút.

Bước 2: Ngó xuân trước khi xào tước bỏ đi phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ lá, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm tỏi, tiếp sau cho thịt bò xào. Khi ta thấy thịt bò đã săn lại thì múc ra bát để bên cạnh.

Bước 4: Tiếp theo, dùng chảo vừa xào thịt bò tiếp tục xào đến ngó xuân, vì ngó xuân rất nhạn chín nên bạn chú ý xào chín tới. Cho thịt bò vào đảo đều cùng nêm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Để món ăn có vị thơm trước khi bày ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu vào chảo. Ăn thức ăn nóng với cơm sẽ cảm thấy thật thích thú, hương vị đậm đà khó quên.
Bạn muốn biết thêm thông tin cũng như mua ngó xuâ chất lương hãy đến với đại lí thực phẩm sạch Dũng Hà:
Liên hệ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693