Rau tầm bóp có những công dụng gì

Từ xa xưa, rau tầm bóp đã được người dân sử dụng làm rau cứu đói trong lúc khó khăn nhất. Không những thế nó cũng có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người và được dùng như một loại dược liệu thiên nhiên.

Bạn có biết về rau tầm bóp

Tầm bóp còn có tên gọi là lồng đèn, thù lù cạnh hay lu lu cái. Người ta phát hiện ra loại rau này từ nước châu Mỹ, sau một thời gian hoa mọc hoang khắp rừng và thông dụng đến giờ.

Mùi vị của rau tầm bóp cũng rất đặc trưng. Nó có vị đắng nhẹ thanh mát và hoàn toàn không có độc. Nó có công dụng hiệu quả để giải nhiệt, lợi thấp khư đàm chỉ khái, nhuyễn khiên tán kết. Quả của cây có vị chua, tính bình, giải nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm rất tốt. Nghiên cứu thấy ở cây có tác dụng lợi tiểu, lá chữa trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Ở các vùng quê hầu như ai cũng biết đến loại cây này. Ngày xưa nước ta còn nghèo thì rau tầm bóp sử dụng thường xuyên. Bởi nó mọc hoang rất nhiều ở ven đường và hoàn toàn không có chất kích thích.

Nhắc đến loại râu này mọi người thường nghĩ đến các món chế biến như: rau tầm bóp luộc, rau tầm bóp xào thịt,… Để biết thêm thông tin xem tại thực phẩm sạch Dũng Hà.

Công dụng của rau tầm bóp không thể bỏ qua

Rau tầm bóp là loại rau thơm ngon có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Vào mùa hè oi bức được thưởng thức loại rau loại rau này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Một số cách sử dụng rau tầm bóp đơn giản

Thông thường, người bị sốt, ho nhiều đờm, nôn sử dụng rau tầm bóp sẽ hiệu quả ngay. Dùng 20-40g tầm bóp khô sắc lấy nước uống. Đối với những người bị mụn nhọt , đinh độc do nóng trong người. Dùng 40-80g cây tươi, giã vắt lấy nước uống còn bã cây đắp vào chỗ mọc mụn. Ngoài lá ra, quả tầm bóp cũng rất tốt, chữa đờm, ho, đắp ngoài chữa đinh sang. Rễ cây tầm bóp dùng để chế biến món ăn như rễ nấu với tim lợn…

Rau tầm bóp ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn muốn mua loại rau này hãy liên hệ với chúng tôi qua
Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà
Hotline 0901539693
Web :