Tác dụng tuyệt vời của sâm cau không thể bỏ qua

tac-dung-cua-sam-cau-kho

Tây Bắc nổi tiếng là vùng có nhiều dược liệu quý. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến đó là sâm cau. Nó được dùng là một vị thuốc chuyên chữa trị bệnh yếu sinh lí, hiếm muộn… Bởi vây mà sâm cau trở thành thuốc rất được ưa thích của những cặp vợ chồng hiến mượn hay yếu sinh lí.

 

Người ta gọi loài cây này là sâm cau vì cây này có chùm rễ giống rễ cau và lá cũng giống lá cau nên mới có tên gọi như vậy. Sâm cau là củ chủa cây sâm cau.

Sâm cau có hai loại là sâm cau đỏ và sâm cau đen, chúng được tìm thấy ở rừng. Trong đó sâm cau đỏ là một dạng phát triển hơn của sâm cau đen. Khi lớn sâm cau mới phát triển thành chùm còn khi bé chúng chỉ có một củ chính. Sâm cau rất tốt cho người già hay bị chân tay tê mỏi, đau nhức sương khớp. Chi tiết xem tại http://nongsandungha.com/ban-sam-cau-o-dau-uy-tin-chat-luong-hang-hoa-dam-bao-gia-thanh-tot.html

Sâm cau đen.

Sâm cau đen thì củ có màu đen, chỉ có duy nhất một củ và có các rễ con tua rua dài tầm 10cm. Củ khi được ngâm rượu hơi khó uống vì mùi của nó hăng, củ mùi ngái. Khi dùng sâm đen phải cẩn trọng vì chúng có đặc tính dược lý và độc tính cao hơn loại sâm cau đỏ. 

Sâm cau đỏ.

Sâm cau đỏ là dạng phát triển lâu năm hơn của sâm cau đen. Sâm cau đỏ có đặc điểm là có bỏ ngoài màu đỏ, khi về già có màu đỏ trắng, nếu bóc lớp vỏ đỏ bên ngoài thì bên trong có màu trắng như củ sắn vậy. Sâm câu đỏ thi thơm hơn nhưng dược tính và độc tính lại thấp hơn sâm cau đen. Bởi vậy mà nó có công dụng rất hiệu quả được nhiều người ưa dùng}

Tác dụng của sâm cautac-dung-cua-sam-cauSâm cau được dùng theo nhiều cách khác nhau để cho công dụng khác nhau. Theo người Trung Quốc thì sâm cau có vị cay hơi đắng, tiêu mao tính ấm, đi vào kinh thận có tác dụng bổ thận tráng dương,  chủ trị chứng dương suy và lãnh tinh và còn trừ hàn thấp,cường gân cốt. Còn ở Ấn Độ được dùng làm thuốc bổ và hỗ trợ điều trị các bệnh trĩ, ho.

Sâm cau ngâm rượu là một bài thuốc dân gian rất tốt. Sâm cau có thể ngâm rượi lúc khô hoặc còn tươi. Có thể ngâm sâm cau cùng với củ ba kích tím.Dùng 1kg sâm cau khô với 0,5kg củ ba kích tím khô tất cả tẩm với rượu và sao vàng rồi ngâm với 15l rượu được nấu thủ công.

Giá sâm cau rơi vào khoảng 230.000đ/kg.

 

Sâm cau có tác dụng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu của khác hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp các loại sâm cau có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Giờ đây bạn chỉ cần gọi đến hotline 0901539693 và 0904252352 để đặt hàng và được tư vấn trực tiếp. Chúng đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng toàn quốc, miễn phí nội thành Hà Nội. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ ngày nhận hàng.

Nếu có nhu cầu mua bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ:

Địa chỉ website:
Cơ sở tại Hà Nội: số nhà A11 ngõ 100 Trung Kính Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội