Thông tin về sake mà bạn nên biết

Quả Sake có nguồn gốc từ bán đảo Mã Lai và các đảo miền tây của Thái Bình Dương. Đây là một loại cây gỗ có hoa, thuộc họ Dâu tằm. Ở Việt Nam sake cũng xuất hiện và phát triển khá phổ biến. Quả sake có mùi vị như bánh mì nên nó còn có tên gọi khác là cây bánh mì. Chi tiết click tại đây.

Đặc điểm của Sake

Chiều cao của cây sake khoảng 20m. Cây có lá to bản và dày, các bộ phận trên cây đều chứa nhựa. Nhựa sake màu trắng sữa và thường được dùng trong sản xuất xảm thuyền. Sake là cây đơn tính có 2 loại hoa là hoa đực và hoa cái. Chúng mọc thành cụm với nhau, hoa đực ra trước, hoa cái ra sau.

Theo nghiên cứu sake là cây cho sản lượng lương thực cao vì thế mà giá trị kinh tế của nó cũng cao..Mỗi cay có thể lên đến 200 quả cho một mùa. Quả sake có hình trứng, kích thước to bằng quả bưởi. Bên ngoài quả có bề mặt khô ráp, mỗi quả là tổ hợp của nhiều quả bế bên trong. Hiện nay còn có giống không hạt trông gần giống mít hay sầu riêng

Cách sử dụng sake

Sake thích hợp với khí hậu nhiệt đới và là một cây lương thực. Trong quả sake chứa nhiều tinh bột, các món ăn chế biến từ sake như: quay, luộc, nướng, chiên… Mùi vị sake thì gần giống với bánh mỳ hay nhiều người con cho là nó giống với khoai tây.

Người ta nghĩ ra rất nhiều phương pháp để bảo quản loại quả này. Vì sake chỉ ra có vụ, nên muốn dùng quanh năm người ta phải bảo quản bằng cách chon xuống hố lót lá. Sake được bóc vỏ và rửa sạch sau đó chôn xuống hố. Sau đó nó sẽ lên men tạo thành bột dính.

Quả sa kê có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Có thể nướng quả còn nguyên rút lõi rồi nhồi những thức ăn vào bên trong sẽ cho một hương vị hết sức đặc biệt. Trong quả sake có chứa cacbonhydrat, nước và vitamin C, một lượng nhỏ khoáng chất kali, kẽm, thiamin.

Ngoài có công dụng chế biến thành các món ăn thì quả sake còn dùng để chữa được rất nhiều bệnh hiệu quả. Để bồi bổ sức khỏe thì bạn nên sử dụng loại quả này thường xuyên hơn.

Bài viết chữa bệnh bằng quả sake

Để biết them thông tin liên hệ :
Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693
Web