Tổng hợp các loại áo mưa phổ biến nhất hiện nay

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều. Chính vì thế những vật dụng như ô, mũ nón, áo mưa,… là không thể thiếu khi ra khỏi nhà. Đặc biệt với thời tiết mùa Hè, mỗi khi ra khỏi nhà bạn đừn quên mang theo chiếc áo mưa vì rất hay gặp những cơn mưa rào bất chợt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại áo mưa khiến người dùng có thể thỏa sức lựa chọn cho mình kiểu dáng phù hợp nhất. Những kiểu dáng như : áo mưa bộ, áo mưa cánh dơi, áo mưa măng tô,… đã chẳng còn xa lạ gì với mọi người.

Một số mẫu áo mưa phổ biến hiện nay:

Áo mưa bộ

ao-mua-bo

Từ rất lâu đời đã có sự xuất hiện của những chiếc áo mưa bộ. Ý tưởng sử dụng một bộ quần áo bình thường làm bộ quần áo mưa đã xuất hiện từ thế kỷ 17. Ngày nay, áo mưa bộ được cải tiến với rất nhiều chất liệu khác nhau, kiểu dáng cũng đa dạng là sự lựa chọn của rất nhiều người để đối phó với những cơn mưa Việt Nam.

Áo mưa bộ mang những ưu điểm thoải mái khi sử dụng, an toàn trên những cung đường dài. Khi đi đường dài thì loại áo mưa này khá phổ biến vì có thể đối phó với những cơn mưa to, vừa an toàn, vừa không sợ bị ướt. Nếu bạn thường xuyên phải đi xa thì đừng quên cầm theo 1 bộ áo mưa này nhé!

Áo mưa cách dơi

ao-mua-canh-doi

Nếu nói đến áo mưa mà không kể đến áo mưa cánh dơi thì thật thiếu sót. Nó dường như khá phổ biến trên thị trường và được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi. Với những cơn mưa bất chợt ập đến thì áo mưa cánh rơi có thể sử dụng ngay lập tức. Việc bảo quản cũng chẳng khó khăn vất vả gì. Mỗi khi đi mưa về bạn chỉ cần phơi ra ngoài cho khô rồi cất trong cốp xe và mang ra sử dụng ngay khi cần thiết.

Giá thành của những chiếc áo mưa này cũng khá hợp lý, bạn chỉ cần khoảng 30.000 đồng là có thể sở hữu một chiếc áo mưa chất lượng phù hợp và hiệu quả.

Áo mưa măng tô

ao-mua-mang-to

Đây là loại áo mưa cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên tính phổ biến của nó không nhiều bằng áo mưa bộ và cánh dơi. Áo mưa măng tô có đặc điểm dài, có thể phủ kín. Nó là kết hợp hình thức của cả áo mưa bộ và áo mưa cánh dơi. Xét về độ tiện dụng thì áo mưa măng tô tiện gọn hơn bộ. Còn về mức độ an toàn khi đi đường thì loại này hơn áo mưa cánh dơi. Kiểu áo mưa thời trang này được nhiều chị em yêu thích vì kiểu dáng đẹp, tiện lợi khi mang đi làm, đi chơi,…

Cách chọn áo mưa phù hợp

Việc chọn áo mưa phù hợp để đi học, đi làm, đi chơi là vô cùng quan trọng. Chọn áo mưa người ta thường hướng đến sự tiện dụng, chất liệu tốt. Bên cạnh đó vấn đề về mặt thẩm mỹ, thời trang cũng ngày được quan tâm hơn. Ngoài những mẫu áo mưa thông dụng trên thì còn rất nhiều mẫu áo mưa cách điệu, thời trang hơn như áo mưa  trong suốt, áo mưa tumi, áo mưa rando

ao-mua-thoi-trang

Thông thường những  áo mưa cao cấp có giá tương đối cao, bạn có thể chọn những chiếc áo mưa này khi đi xa, đường dài để đảm bảo chất lượng và độ bền. Công việc hoặc đi lại gần có thể tham khảo các mẫu áo mưa giá bình dân, chất lượng cũng khá tương đối. Bên cạnh đó thì nên chọn những thương hiệu áo mưa uy tín chất lượng trên thị trường để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại áo mưa hàng kém chất lượng khi mặc vào rất nguy hiểm gây bệnh cho da, sử dụng lâu ngày còn dẫn đến gây ung thư.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn những cơ sở uy tín trên Hà Nội để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.

Xem thêm: Hưng Việt chuyên sản xuất áo mưa