4 bí quyết giúp bạn thành công trong kinh doanh đồ ăn

Kinh doanh đồ ăn vặt , đồ ăn đêm đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lên kế hoạch, cần có những yêu cầu gì, kỹ năng gì khi mở các quán ăn vặt, ăn đêm. Làm thế nào để kinh doanh đồ ăn vặt thành công? Bài viết sau mình sẽ chia sẻ bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt Hà Nội.

kinh-doanh-do-an-vat

Khi mở quán đồ ăn vặt Hà Nội cần những gì?

Mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bán hàng ăn vặt online và tại cửa hàng. Với những bạn đang bán đồ ăn vặt vỉa hè có thể tham khảo thêm bài viết này.

Thuê, sắp đặt và trang trí cửa hàng

Tùy từng vị trí và điều kiện kinh tế để bạn xác định vị trí và diện tích cửa hàng của mình. Diện tích quán còn phụ thuộc vào mật độ dân cư nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sống tại các thị trấn hay phố huyện nhỏ thì cần mặt bằng vừa và nhỏ hơn các thành phố lớn.

Muốn thu hút khách hàng đến với quán ăn mình thì cần trang trí cửa hàng bắt mắt, chọn màu sơn tường, sơn nhà phù hợp, tươi mới phù hợp với không gian cửa hàng và món ăn bạn đang kinh doanh. Thường thì người ta sẽ ưu tiên những màu sơn như xanh lá, xanh nõn chuối hay vàng tươi tạo không gian thoáng đãng, rộng và sạch sẽ hơn. Việc trang trí cũng không cần quá cầu kỳ đôi khi giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp và thể hiện phong cách riêng. Điểm nhấn mạnh trong trang trí là hình ảnh logo quán, màu sắc phải trẻ trung, nổi bật thương hiệu của mình, để lại ấn tượng trong lòng khách hàng.

Bố trí bàn ghế phù hợp, đến với quán sẽ có khách đi 1 mình, cũng có người đi cả 1 nhóm tầm 3 – 7 người. Chính vì thế mà bạn nên linh động có hai loại bàn ghế, màu sắc từng loại cũng nên khác nhau tăng phần sinh động cho quán và cũng để phù hợp với khách hơn.

Nếu có điều kiện kinh tế thì bạn nên đầu tư hệ thống đèn trang trí, vừa tạo sự độc đáo hợp với thị yếu và mỹ quan của khách hàng. Tuy nhiên cần cân nhắc phù hợp với diện tích quán.

Danh sách thực đơn những món đồ ăn vặt Hà Nội

Xây dựng Menu cho quán chi tiết các món ăn, giá cả để khách hàng nắm rõ. Bạn có thể kinh doanh đồ ăn vặt kèm theo đồ uống. Tham khảo menu sau:

Có rất nhiều món ăn vặt không phải bỏ ra nhiều vốn mà cách chế biến khá đơn giản. Một mẹo giúp bạn nhớ là các món ăn phải có liên hệ, liên kết với nhau. Ví dụ vừa để tiết kiệm, vừa để phong phú thêm thực đơn, quán bạn có món chân gà nướng thì có thể thêm món nướng khác để cùng công chuẩn bị than và các gia vị tẩm ướp,…

Xác định giá bán chi tiết cho mỗi món ăn để tính được lợi nhuận bạn có thể thu về là bao nhiêu. Có hai phương án được đưa ra. Một là, nếu bạn bán món ăn của mình với giá thấp hơn các quán khác mà thu hút đc nhiều khách hàng thì bạn hãy mạnh dạn thử sức. Hai là, cũng có thể giá của bạn có cao hơn những quán khác như dịch vụ phục vụ tốt hơn, quán đầu tư trang trí đẹp mắt hơn thì sẽ làm hài lòng khách hàng đến với quán. Xác đinh những món ăn chính, món ăn phụ, tính toán nguyên liệu đầu vào, gia vị, nhân công,… Nếu bạn tinh toán thấy các khoản chi này thấp thì hãy linh động mở các chương trình khuyến mãi để thu hút thêm khách hàng nhé!

Chiến dịch Marketting cho cửa hàng

Để khách hàng biết đến với quán của mình thì chúng ta cần đánh vào việc Pr băng cách phát tờ rơi, treo áp phích, băng rôn khuyến mãi nhắm vào các đối tượng khách hàng. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, internet ngày càng phổ biến rộng rãi, chính vì thế mà ngoài các chiến dịch quảng cáo trên, bạn nên quản cáo trên một số diễn đàn, website hay nhiều người còn lập cả Fanpage bán hàng riêng để tiếp cận rộng rãi với khách hàng hơn. Bạn có thể theo dõi Fanpage Ship đồ ăn đêm Hà Béo Hà Nội.

Việc thực hiện quảng cáo, PR cho quán chỉ trong thời kỳ đầu, một thời gian sau ki khách hàng đã biết đến quán mình thì thu hút và giữ khách bằng chất lượng món ăn, thái độ phục vụ. Khi cửa hàng bạn có tiếng tăm thì đẩy mạnh quảng cáo trên các phương tiện như quảng cáo Google, chạy quảng cáo Facebook để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Tăng tính sáng tạo để thu hút khách hàng xa đến với quán bằng hình thức quảng cáo trên Fanpage, Website, diễn đàn,… Các chương trình Mini game, like trang, comment tên vài người bạn đi cùng sẽ được giảm giá hoặc tặng kèm một thứ đồ ăn nào đó khi đến quán.

Đồ ăn vặt giao tận nơi Hà Nội

do-an-vat-ha-noi

Hiện nay, rất nhiều quán ăn thực hiện hình thức kinh doanh đồ ăn vặt này. Ngoài việc phục vụ ngay tại quán loại hình đồ ăn vặt giao tận nơi  Hà Nội cũng rất phát triển. Nhiều người có nhu cầu ăn về đêm nhưng do khá bận không thể đến tận quán hoặc thời tiết mưa, lạnh,… Lúc này bạn chỉ cần gọi điện thoại hoặc đặt hàng trực tiếp trên Fanpage của quán.

Dịch vụ ship đồ ăn đêm ở Hà Nội đang rất phát triển bạn có thể bắt kịp xu hướng này đảm bảo quán của bạn sẽ rất phát triển. Đội ngũ nhân viên ship hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, món ăn ngon, giả cả phù hợp, chắc chắn sẽ lấy được lòng tin của khách hàng. Chúc các bạn thành công!