Cung cấp hạt giống rau sạch chất lượng tại Hà Nội

Bạn đang băn khoăn không biết mua hạt giống rau sạch chất lượng tại đâu? Vậy giờ bạn có thể hết lo lắng và an tâm khi tìm đến hạt giống rau sạch của công ty chúng tôi. Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp hạt giống rau chất lượng, kháng sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao cho thu hoạch tốt.

Các loại hạt giống rau

  • Hạt giống rau ăn lá: Đây là nhóm rau có lá dùng làm rau ăn chiếm tỉ trọng lớn trong các loại rau được sử dụng phổ biến nhất. Rau ăn lá gồm nhiều giống rau khác nhau, đa dạng trong chủng loại. Bên cạnh những giống rau nội địa quen thuộc như: các loại rau họ cải, rau xà lách, rau dền, rau đay, rau mồng tơi, rau muống, rau gia vị… thì hiện nay còn có thêm nhiều loại hạt giống nhập khẩu: hạt giống rau xà lách tím, bắp cải tím…nhằm đáp ứng sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình, thoải mái lựa chọn loại hạt giống rau phù hợp với điều kiện gieo trồng. 
  • Rau ăn quả: Rau ăn quả rất đa dạng trong chủng loại hầu hết có thể được gieo trồng quanh năm. Là những loại cây thu hoạch quả dùng làm rau: các cây họ bí, cây họ đậu, cây cà chua, dưa chuột…
  • Rau ăn củ: Có thể kể đến các loại cây như khoai tây, khoai lang, rau củ cải, củ tỏi,củ hành tây, củ su hào…
  • Rau gia vị: là những loại rau thơm: rau mùi ta,mùi tàu, rau húng, rau răm, rau thì là, rau ngổ, hành lá…
  • Hạt giống rau mầm: Là những loại rau trồng lấy mầm, có thể ăn khi cây mới lên mầm nhỏ. Dễ trồng, có thời gian thu hoạch ngắn, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách trồng các loại giống rau

Các giống hạt rau ăn lá

Các giống hạt rau ăn lá

  • Chuẩn bị dụng cụ gieo trồng: chậu hoặc đất trồng, hạt giống tốt
  • Làm đất tơi xốp, bón lót phân hữu cơ vi sinh trước khi gieo hạt để duy trì dinh dưỡng
  • Tùy diện tích mỗi gia đình gieo trồng cho phù hợp. Nếu gieo trồng trong chậu, bạn đổ đất vào chậu cách mặt chậu 3cm, làm phẳng và tiến hành gieo hạt giống theo từng hốc, tưới nước sạch mỗi ngày
  • Khi rau đã lên lá tốt, tỉa bớt những cây còi cọc sâu bệnh
  • Nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước, bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng hạt giống rau ăn quả

Các giống hạt rau ăn quả

Đất trồng: Chọn những loại đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng giữ ẩm tốt.

Nước:  Điều kiện nước tưới tốt nhất để trồng rau ăn quả chiếm tới 60-70%. Rau ăn quả cần khá nhiều nước nên tốt nhất bạn nên tưới cho cây 2 lần/ngày.

Ánh sáng: Các loại rau ăn quả thường ưa sáng mạnh nên bạn cần gieo trồng tại những nơi thu nhận ánh sáng tốt để cây dễ quang hợp, phát triển, cho quả to ngon. Nên chú ý khi gieo hạt giống thì nên đặt ở nơi râm mát, đến khi cây con phát triển rồi hãy đưa cây ra chỗ có nhiều nắng hơn.

Bón phân bổ sung dinh dưỡng khi cây đã lên lá hoặc sắp ra hoa tạo quả. Cắt tỉa, bỏ các lá già, lá sâu. Đối với những loại rau ăn quả leo giàn như bầu bí, bạn nên tiến hành bấm ngọn chính của cây để cây ra nhiều nhánh mới.

Cách trồng hạt giống rau ăn củ

Các giống hạt rau ăn củ

Chuẩn bị nguồn đất trồng tơi xốp, gieo hạt trên bề mặt sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng và tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Bổ sung dinh dưỡng cho cây, cắt bỏ cây còi cọc, già nua, sâu bệnh để tạo khoảng không gian rộng hơn cho cây trồng phát triển tốt.

Ngoài ra, với loại rau gia vị, bạn có thể tiến hành gieo trồng hạt giống, chăm sóc cây tương tự như khi gieo trồng các loại hạt giống rau nói trên. Nhưng bạn cần chú ý, rau gia vị ưa bóng râm nên tốt nhất nên gieo trồng hạt giống tại nơi râm mát, tránh ánh nắng quá  gay gắt.