5 tác dụng tuyệt vời của giảo cổ lam với sức khỏe con người

Giảo cổ lam– một loại thảo dược được nghiên cứu, khai thác và sử dụng từ rất lâu trước đây. Thế kỷ 17 giảo cổ lam đã được vua chúa Trung Quốc sử dụng để tăng cường sức khỏe. Một nghiên cứu của Nhật Bản cũng cho thấy một bộ lạc người xưa sử dụng giảo cổ lam hàng ngày có tuổi thọ trung bình lên tới 98 tuổi. Nhờ những điều này mà dân gian giảo cổ lam còn có tên gọi khác là “cỏ trường thọ”. Các nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra trong giảo cổ lam chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Chính xác thì giảo cổ lam đem lại tác dụng gì cho sức khỏe con người? Bài viết 5 tác dụng tuyệt vời của giảo cổ lam với sức khỏe con người dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hiểu hơn về tác dụng của giảo cổ lam. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về giảo cổ lam và có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe của mình và người thân.

giao co lam voi suc khoe

Giảm cholesterol xấu trong cơ thể

Tác dụng đầu tiên của giảo cổ lam với sức khỏe con người cần phải kể đến là giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong cơ thể con người. Không chỉ có 1 mà có rất nhiều nghiên cứu hiện đại chỉ ra giảo cổ lam có tác dụng giảm cholesterol xấu này trong đó có một nghiên cứu đáng chú ý của GS.Phạm Thanh Kỳ.

Nghiên cứu sơ bộ của Giáo sư Phạm Thanh Kỳ và cộng sự của mình công bố năm 1999 dựa trên nghiên cứu thực nghiệm của nhóm người sử dụng giảo cổ lam liên tục 30 ngày và nhóm người không sử dụng giảo cổ lam. Công bố này chỉ ra nhóm người sử dụng giảo cổ lam liên tục trong 30 ngày giảm được tới 71% lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

Khả năng loại bỏ cholesterol xấu cùng với saponin trong giảo cổ lam còn giúp bào mòn các mảng xơ vữa động mạch. Giúp giảm, ngăn ngừa nguy cơ mắc xơ vữa động mạch cho người sử dụng giảo cổ lam.

Tăng cường miễn dịch hiệu quả

Tác dụng của giảo cổ lam với sức khỏe thứ hai cần nhắc đến là khả năng cung cấp dưỡng chất và tăng cường miễn dịch cho cơ thể hiệu quả. Với hơn 100 hoạt chất saponin (nhiều gấp 4 lần lượng saponin trong nhân sâm), các axit amin, vitamin cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, sử dụng giảo cổ lam đúng cách sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất thiết yếu tuyệt vời. Không chỉ vậy, hoạt chất saponin trong giảo cổ lam giúp tăng cường miễn dịch hiệu quả. Giúp cơ thể bạn cải thiện rõ rệt khi sau một thời gian sử dụng giảo cổ lam.

Tăng cường giải độc gan

Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ là Flavonoid kết hợp cùng hoạt chất saponin trong giảo cổ lam không chỉ tăng cường tốt cho hệ miễn dịch mà nó còn có tác dụng tăng cường chắc năng giải độc gan hiệu quả, giúp làm giảm tổn thương gan.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tác dụng của giảo cổ lam với sức khỏe tiếp theo được nhắc tới là hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả. Nhờ hoạt chất phanoside có trong giảo cổ lam đem tới tác dụng ổn định đường huyết cho giảo cổ lam. Đồng thời nó cũng giúp insulin trong cơ thể nhạy cảm hơn với tế bào và tăng cường khả năng sử dụng glucozo của tế bào giúp ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả

Tác dụng thứ 5 của giảo cổ lam với sức khỏe con người cần nhắc tới là giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy sử dụng giảo cổ lam làm giảm chỉ số IBM. Tác dụng này là nhờ những hoạt chất trong giảo cổ lam có khả năng hoạt hóa AMPK giúp tăng cường chuyển hóa mỡ, đạm, đường,… trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.

Trên đây là 5 tác dụng tuyệt vời của giảo cổ lam với sức khỏe con người. Ngoài những tác dụng chính này ra giảo cổ lam còn đem đến rất nhiều những tác dụng tuyệt vời khác. Để phát huy những hiệu quả tuyệt vời đó người ta thường sử dụng giảo cổ lam như trà uống hàng ngày. Hãm hoặc sắc giảo cổ lam lấy nước uống thay nước hàng ngày.

—————-

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội Website: nongsandungha.com Email: nongsandungha@gmail.com Mr.Hà : 0901539693 Số máy bàn: 02466865840