Những đối tượng nào có thể sử dụng ba kích

Ba kích trắng là một trong những loại thảo dược quý hiếm từ lâu đời, có tuổi thọ lâu đời, thuộc cây thân thảo, dạng leo. Ba kích trắng được người sử dụng biết đến với rất nhiều tác dụng nổi tiếng. Nổi tiếng nhất vẫn là tác dụng bổ thận tráng dương. Vậy làm sao để biết cách sử dụng ba kích hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đối với ba kích trắng, nó không phải là thảo dược đa di năng, sử dụng cho bất cứ mọi người, mà phải tùy từng đối tượng, độ tuổi mới có thể dùng được. Dưới đay, là một số trường hợp được Đông Y khuyên không nên sử dụng cây ba kích:

  • Những bệnh nhên mắc bệnh tim, hiện tượng đắng miệng, đi tiểu đỏ, đau mắt, mắt kém.
  • Người bị vấn đề về dạ dày trước khi sử dụng nên có lời khuyên của bác sĩ.
  • Đối với những người tinh dịch ít, tinh trùng chết hay tinh không xuất sử dụng ba kích không hề hiệu quả.
  • Những người tinh khó xuất cũng không nên sử dụng loại thảo dược này, không những không hiệu quả mà còn bị phản công dụng.

Cách ngâm rượu ba kích chuẩn ngon nhất: 

Khi ngâm rượu ba kích, thường thì người ta sẽ sử dụng củ ba kích. Vì đây là phần có nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nhất. Để tăng thêm hiệu quả của loại rượu này, chúng ta có thể sử dụng kết hợp củ ba kích với một số vị thuốc thiên nhiên khác. Một điều đáng lưu ý là khi ngâm rượu ba kích nhớ vứt bỏ phần lõi đi nhé.

sử dụng ba kích

Thông tin từ số ít người dùng cho rằng: rượu ba kích không có tác dụng bổ thận tráng dương mà tồi tệ hơn là khiến liệt dương. Tình trạng này xảy ra là do chúng ta quên vứt bỏ lõi đi trước khi ngâm rượu. Trong củ ba kích, phần lõi là phần không nên sử dụng, vì nó sẽ làm phá công dụng của rượu. Do vậy, mọi người nhớ chú ý khi ngâm rượu ba kích, chúng ta phải vứt lõi đi, chỉ dùng phần thịt củ thôi nhé.

Cách ngâm rượu ba kích thì vô cùng đơn giản, ba kích mua về chỉ cần rửa thật sạch để loaị bỏ đi tất cả các tạp chất bẩn, sau đó để thật ráo nước, rồi cắt bỏ phần lõi đi. Sau đó tiến hành ngâm cùng rượu, cũng có thể kết hợp với một số bài thuốc khác để tăng hiệu quả hơn.

Mặc dù là một thảo dược tốt, tuy nhiên chúng ta phải thông minh trong cách sử dụng, nếu không sẽ gặp phải những tình trạng khồn mong muốn. Và kinggroup.info chia sẻ thêm một số kiến thức hữu ích đối với củ ba kích để mọi người tiện tìm hiểu.