Bạn có biết về tác dụng của chè vằng

Chè vằng rất gần gũi với người dân Việt Nam. Bởi chè vằng có nhiều công dụng nên được sử dụng nhiều để làm trà. Tuy nhiên, loại chè này không mấy dễ tìm bởi nó thường chỉ mọc trong rừng núi. Chi tiết xem tại đây.

Đặc điểm của chè vằng

Chè vằng là loại cây hoang dã mọc thạnh bụi nên rất dễ thu thập. Đây là loại cây thân cứng, nhiều đốt dài, vỏ nhẵn có mà xanh lục.

Thông thường sẽ có 3 loại chè vằng: vằng lá nhỏ, vằng lá to và vằng núi. Người ta dùng làm trà uống, riêng vằng lá nhỏ, to được dùng làm thuốc.

Loại này là đặc sản chỉ có ở những vùng miền núi như Hà Giang, Cao Bằng

Công dụng ấn tượng của chè vằng

Chè vằng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Nó không chỉ có tác dụng làm cho người mẹ nhiều sữa mà còn tiêu hao mỡ giúp lấy lại vòng eo thon gọn sau khi sinh.

tac dung cua che vang

Chè vằng cũng rất tốt cho việc điều trị chứng mất ngủ gan nhiễm mỡ hay tiểu đường. Chè vằng giúp hỗ trợ điều trị đặc biệt dùng cho người cao huyết áp. Người mất ngủ uống chè vằng trong một thời gian sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Cách uống chè vằng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đun chè đến khi sôi và để nguội uống hàng ngày là được . Chè vằng khô vẫn thường được sử dụng để chữa các bệnh về mụn nhọt, các bệnh về răng miệng và kinh nguyệt không đều.

Chè vằng bán ở đâu? Chè vằng thường chỉ được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung, tuy nhiên hiện nay có bán chè vằng tại tại Hà Nội. Bạn đang muốn tìm mua chè vằng? Hãy liên hệ đến công ty TNHH Nông sản Dũng Hà để tìm mua loại chè mình yêu thích.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 01226216333-01664345863

Website: https://nongsandungha.com/

Email: [email protected]

Nguồn: công dụng của lá xạ đen