Tầm gửi nghiến là gì?

Tầm gửi nghiến là một trong những loại cây sống kí sinh trên gốc cây nghiến, thuộc họ cẩm quỳ. Một đặc điểm nổi bật là cây có hoa nhưng lại không có lá và ngọn. Là cây thân củ, mọc tách rời tùy hình dáng khác nhau, có vỏ màu xám. 

Củ của tầm gửi nghiến được biết đến là một loại thảo mộc quý hiếm từ thiên nhiên và từ xa xưa đã được Đông Y sử dụng rất nhiều. Ngoài củ làm thuốc, thì cành và thân của tầm gửi cũng có thể sử dụng làm rất nhiều loại thuốc khác nhau, có lợi cho sức khỏe.

tầm gửi tác dụng trị tiểu đường

Thành phần có trong cây tầm gửi nghiến

Theo nghiên cứu khoa học, trong tầm gửi nghiến có chứa hàm lượng cao các chất tốt cho cơ thể con người. Chẳng hạn như: Xianua, Cumarin, Flavonoit, Diteptid. Bên cạnh đó, tầm gửi nghiến còn chứa một số thành phần như nước (89%), các chất hòa tan với flanoid, nito (51%). Đó là lí do mà tầm gửi nghiến luôn được mệnh danh là thực phẩm vàng mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Tầm gửi nghiến ngâm rượu có tác dụng gì?

tầm gửi tác dụng trị tiểu đường

Cây tầm gửi nghiến sinh sôi và phát triển chủ yếu ở các tỉnh như: Thái Nguyên, Bắc Kan, Lai Châu, Hà Giang… Đây là loại cây đã được viết rất nhiều trong các cuốn sách Đông Y thời xưa.

Tầm gửi có tính nóng và có vị chát. Nó có công dụng cực kì tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh như: táo bón, trị kiết lỵ, điều hòa tim mạch, các bệnh nhân mắc gout…

Bạn là những người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi máy tính, gây tình trạng đau lưng?

Bạn có thể tham khảo và sử dụng tầm gửi nghiến, đây là một vị thuốc thiên nhiên có công dụng cực kì tuyệt đỉnh.

Xem thêm: https://nongsandungha.com/thuc-pham/tam-gui-nghien

Cách sử dụng tầm gửi nghiến sao cho đúng cách

Hiện nay tầm gửi nghiến được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau tùy vào mục đích của mỗi người. Tuy nhiên, cách thông dụng nhất vẫn là tầm gửi nghiến ngâm rượu. Có tác dụng rất tốt cho nam giới. Cách sơ chế vô cùng đơn giản, tầm gửi sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó đem thái mỏng từng lát rồi phơi khô ngâm cùng rượu. Ngoài ra, đối với những người bị thương vùng chân hoặc tay, ta cũng có thể dùng tầm gửi nghiến ngâm nước muối, lấy dung dịch đó bôi vào vùng da bị tổn thương.

Củ nghiến là loại được sử dụng thông dụng nhất. Vì củ nghiến thời có tuổi thọ lâu hơn, do đó, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Đặc biệt, khi ngâm rượu, chúng ta nên sử dụng tầm gửi nghiến to, sẽ làm rượu ngon hơn đó.

Trên đây là những điều tuyệt vời chúng tôi chia sẻ về công dụng của tầm gửi nghiến. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin qua: 0901539693