Bơ sáp 034 – giống bơ trái dài 

Thực tế cũng chẳng ai biết giống bơ sáp trái dài 034 này bắt nguồn từ đâu và có từ khi nào? Chỉ được biết đến lần đầu tiên khi anh Nguyễn Văn Dậu đem đến để dự thi trong cuộc thi tuyển chọn giống bơ ngon mà nang suất cao tại tỉnh Lâm Đồng.

Được biết giống bơ này có được là do tình cờ khi gia đình anh mua lại vườn cà phê. Khi đó cây bơ đã có sẵn trong vườn. Điều đặc biệt là từ đó tới giờ cây bơ vẫn cho năng suất cao nên anh mới quyết định nhân giống. Đó là khởi điểm cho giống bơ 034 mà sau này được viện EaKmat trồng và nhân giống đưa đến tay bà con.

bo 034 giong dai
Bơ 034 giống bơ trái dài này bắt nguồn từ Việt Nam

Nhận biết giống bơ sáp 034 – bơ trái dài

Ngay từ đặc điểm bên ngoài đã có thể thấy được sự khác biệt của giống bơ 034 so với các giống khác. Nhờ lớp vỏ xanh bóng đẹp mắt. Thân quả dài trung bình khoảng 27 chơ tới 35 cm. Hơn hết giống bơ đặc biệt này có hạt rất nhỏ thậm chó có trái còn không có hạt. Người tiêu dùng lại ưa chuộng bơ 034 vì vị ngon ngọt, béo ngậy đặc trưng lại dẻo mịn số 1. Trọng lượng cao có thể gấp đôi giống khác thường từ 300 đến 800 g.

Quan trọng nhất là giống bơ này bắt nguồn từ Việt Nam. Nên bà con lại càng chẳng cần lo lắng sợ cây khó thích nghi với khí hậu hay đất đai. Tuy giống này thích hợp nhất với nơi có khí hậu lạnh. Nhưng nếu trồng bơ ngay tại Tây Nguyên với khí hậu nóng ẩm thì cây vẫn có thể sinh trưởng tốt với năng suất cao. Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật giúp giống bơ này có chỗ đứng trong thị trường hiện nay.

phan biet bo giong dai
Bơ 034 giống bơ trái dài này bắt nguồn từ Việt Nam

Lưu ý về giống bơ sáp 034

Bà con cần lưu ý khi trồng cây một số đặc điểm của giống để có cách gieo trồng, chăm bón cho phù hợp. Hoa của giống này thuộc nhóm B. Và có thể ra hoa kết trái quanh năn đồng thời thời điểm chính để thu hoạch là vào khoảng tháng 9 tới tháng 12 dương lịch. Thu hoạch trái vụ nên chắc chắn giá của giống bơ 034 này sẽ nhỉnh hơn so với mặt bằng chung nhờ quy luật “vật quý vì hiếm” nên sẽ giúp bà con có thu nhập tốt hơn từ đó cải thiện cuộc sống.

Có thể trồng xen canh để tăng hiệu quả kinh tế, năng suất cao. Giá bán sáp cũng tăng chính là những lợi ích thiết thực mà bà con có thể nhận được khi trồng giống cây bơ 034 này.

Mua bơ 034 tại Hà Nội

Hiện nay thị trường Việt có nhiều địa điểm bán bơ 034 chất lượng loại 1. Bạn nên đến các cửa hàng thực phẩm sạch uy tín tại thị trường Hà Nội. Đến với Nông Sản Dũng Hà bạn sẽ được cung cấp những hương vị trái cây thơm ngon các loại. 

Tin dùng và lựa chọn Dũng Hà là điểm đến của bạn
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua bơ sáp 034 ngon theo địa chỉ:
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: [email protected]
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Nguồn: Thông tin về bơ sáp 034 giống dài tại Việt Nam