Mộc nhĩ là loại nấm không độc, giàu dinh dưỡng thường được hái từ tự nhiên hoặc nuôi trồng. Để sử dụng nấm trong một thời gian dài chúng ta phải có phương pháp bảo quản để tránh hư mốc. Bỏ túi ngay phương pháp bảo quản mộc nhĩ dưới đây: 

Bảo quản nấm mộc nhĩ khô

  • Dưỡng chất: khi nấm đã ở trạng thái khô lượng chất dinh dưỡng còn nhiều hơn nấm tươi. Các loại vitamin trong quá trình làm khô có thể bị mất đi nhưng bù lại là canxi, natri, sắt và magiê lại được bảo toàn. Đặc biệt lượng đường, đạm, chất béo… k2hông thay đổi, thậm chí còn dồi dào hơn, đặc biệt chúng cô đặc hơn do nước bị bốc hơi.
  • Thực phẩm khô nếu không biết bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây ra mốc, nấm mốc. Nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đây là tác nhân gây nên các bệnh ung thư gan, xơ gan.
    Những vi khuẩn nấm mốc bám vào thực phẩm, khi ta nấu chín chúng sẽ chết và cũng không thể phát triển được trong cơ thể con người. Tuy nhiên độc tố có trong nấm thì vẫn còn đấy và đó là thứ gây hại cho cơ thể chúng ta. Việc cạo hay gọt bỏ nấm mốc không có tác dụng. Vì thế khi thực phẩm đã mốc, chẳng có cách nào để dùng lại được.

bao quan nam moc nhi kho

Cách bảo quản mộc nhĩ nấm

  • Để bảo quản nấm mộc nhĩ sau khi đã phơi hoặc sấy khô vẫn thơm và không bị mốc, bạn hãy cho nấm vào hộp nhựa đậy kín hoặc túi ni lông buộc chặt tránh để không khí vô. Chúng ta có thể cho vào túi nilon hút chân không và đây là cách bảo quản được lâu nhất có thể lên tới vài năm.
  • Nấm mèo khô hay thực phẩm khô là loại thực phẩm luôn có trong căn bếp của nhà chúng ta. Rất nhiều thực phẩm khô giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều tiện dụng cho người nội trợ. Nếu bảo quản thực phẩm khô không đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị hỏng, nấm mốc và từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy không riêng nấm mèo mà các loại thực phẩm khô khác cũng cần phải bảo quản đúng cách.

Bảo quản nấm mèo tươi

  • Nấm mèo tươi thường được thu hái từ thiên nhiên hoặc nuôi trồng ở dạng tươi, khi đó tai nấm còn chứa rất nhiều nước, việc đơn giản nhất để giữ nấm dùng trong thời gian dài chúng ta chỉ cần đem nấm đi phơi nắng, nấm ở trạng thái khô sẽ bảo quản được rất lâu. Đây là cách truyền thống với số lượng ít, hiện nay nấm mèo hay các loại nấm thông dụng khác đều được nuôi trồng với quy mô lớn. Sấy nấm mèo là công đoạn cần thiết trước khi xuất ra thị trường hoặc bảo quản lâu dài
  • Với phương pháp truyền thống, nấm tai mèo được phơi nắng trong nhiều ngày để đảm bảo khô mới có thể bảo quản lâu dài. Phương pháp sấy truyền thống có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, tận dụng được mặt bằng có sẵn để phơi khô, thời gian phơi cũng không quá lâu, nói chung nếu bạn có thời gian và diện tích phơi nắng nhiều thì có thể sử dụng phương pháp này. Ở cách này nhiệt độ sấy dưới 70 C, độ ẩm sấy khoảng 20-30% là đạt.
    Cách nhận biết nấm mộc nhĩ khô: tai nấm chuyển sang màu đen nâu rất cứng, không mềm và chứa nhiều nước như lúc còn tươi

bao quan moc nhi kho

=> Xem thêmMón ngon cho sức khỏe: 2 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu

Địa chỉ mua mộc nhĩ loại 1 nguyên chất

Với phương pháp bảo quản mộc nhĩ trên, bạn không còn lo ngại nếu mua mộc nhĩ về dùng mà không hết thì để lâu có bị mốc hay hỏng không. Đơn giản với cách bảo quản mộc nhĩ trên thì không có gì là không thể cả

Để mua mộc nhĩ khô tại Hà Nội không quá khó, bạn chỉ cần đến các cửa hàng thực phẩm sạch. Đến với Nông Sản Dũng Hà là bạn có thể mua được mộc nhĩ cho món ăn thêm ngon. Hơn thế,Dũng Hà còn cung cấp một kho thực phẩm đồ khô sẵn sàng phục vụ món ăn cho gia đình Việt.

Hãy liên hệ ngay với Dũng Hà theo địa chỉ:
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: [email protected]
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840