Cà gai leo có tác dụng phụ không?

Cà gai leo có độc không ?

Cà gai leo là cây thuốc nam quý được công nhận về khả năng chữa trị các bệnh về gan. Với đặc điểm sống ở vùng khí hậu nóng, có tên gọi khác là cà quýnh, cà cườm, cà vạnh, cà quánh… Vậy cà gai leo có tác dụng phụ không 

Vị thuốc giải rượu

Từ xưa, cà gai leo được sử dụng như một loại thuốc uống giải rượu, xát trắng răng.. Với đặc tính đó thôi thúc các nhà khoa học tìm hiểu thành phần hóa học của nó và ứng dụng vào thực tiễn chữa trị bệnh. Nhờ có nhiều đặc tính quý mà cà gai leo có công dụng chữa các bệnh về gan như viêm gan, chống xơ gan và giải độc gan, hạ men gan…

ca gai leo co tac dung phu khong
Cà gai leo có tác dụng phụ không ?

Chữa bệnh về gan

Cà gai leo có chữa khỏi được tất cả các bệnh về gan không? Tuy có tác dụng trong việc điều trị bệnh về gan nhưng không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn các bệnh về gan. Với các người bệnh mắc bệnh về viêm gan, xơ gan thì khả năng khỏi bệnh rất cao. Khả năng này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và thời gian điều trị.

Giảm đau khớp xương

Ngoài chữa các bệnh về gan, cà gai leo còn có tác dụng trị các bệnh về xương khớp. Như phong thấp, đau nhức xương khớp, sâu răng hay các chứng bệnh ho, ho gà, ho do do dị ứng thời tiết.

Như vậy, nếu sử dụng cây cà gai leo đúng phương pháp chế biến thì cây thuốc này hoàn toàn không có độc hại. Còn việc sử dụng cà gai leo dạng thô thì cần đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả, đặc biệt đối với người bệnh xơ gan, viêm gan virus.

Cà gai leo có tác dụng phụ không ?
Cà gai leo có tác dụng phụ không ?

Uống cà gai leo có tác dụng phụ không ?

Như đã đề cập, cà gai leo ở dạng chiết xuất toàn phần sẽ không mang đến độc hại, không xuất hiện tác dụng phụ không mong muốn. Còn khi sử dụng cà gai leo khô để chữa bệnh nên tuân thủ theo liều lượng (khoảng 20-30g cà gai leo khô sắc nước uống) cũng như thời gian khuyên dùng phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng người bệnh.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email protected]

Nguồn: công dụng cà gai leo