Cách bảo quản nấm ngọc châm nâu trong tủ lạnh

Chắc hẳn nhiều người phải đau đầu khi tìm mua nấm ngọc châm nâu, những loại nấm sạch, nơi uy tín để gửi gắm. Hơn thế nữa, khi nấm đã được mua về nhà, nếu chưa muốn sử dụng ngay lại phải loay hoay tìm cách bảo quản tốt nhất cho nấm ngọc châm nâu không bị hư hại. Phải tốn khá nhiều thời gian cho những công đoạn như vậy. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra cách bảo quản nấm ngọc châm nâu trong tủ lạnh sao cho nấm được tươi ngon và tốt nhất.

cách bảo quản nấm ngọc châm

Cách bảo quản nấm ngọc châm nâu trong tủ lạnh

Muốn bảo quản nấm ngọc châm nâu tươi lâu trong tủ lạnh và đảm bảo dinh dưỡng không hề khó. Chỉ cần để tâm một chút và làm theo một số bước là đã có thể yên tâm, cũng đồng thời bảo vệ tốt sức khỏe cho cả nhà. Có một số cách làm dưới đây:

  • Nấm ngọc châm nâu khi mua về, nếu chưa sử dụng ngay hoặc chưa sử dụng hết thì nên bảo quản bằng cách cho chúng vào túi hút chân không rồi để vào tủ lạnh sẽ bảo quản được nấm ngọc châm nâu tong 3 – 4 ngày.
  • Có thể dùng giấy bọc thực phảm gói nấm ngọc châm nâu lại. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được nấm từ 4 – 5 ngày.
  • Trước khi bỏ vào tủ lạnh, nên sơ chế nấm ngọc châm nâu bằng cách gọt bỏ phần đen, rễ, tạp chất khác có trên nấm. Tiếp đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản được 4 – 5 ngày.
  • Gọt bỏ phần tạp chất, cắt bỏ rễ, phần đen có trên nấm ngọc châm nâu. Cho nấm vào bát muối pha loãng rồi bảo quản trong tủ lạnh. Làm vậy có thể giữ nấm tươi ngon, vẫn đảm bảo độ dinh dưỡng trong nấm ngọc châm nâu.

bảo quản nấm ngọc châm trong tủ lạnh

Liên hệ để mua nấm ngọc châm nâu tốt nhất:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Trang web: www.nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *