Cách chọn mua nấm linh chi chất lượng tốt

Mua Nấm Linh Chi giá đắt có được hàng tốt?

Rút bài học từ mình ra thì chẳng hề đúng một chút nào. Và mình nghiệm ra một điều nếu không có kinh nghiệm thì đi mua hàng mà lừa là chuyện bình thường.

Đợt trước, cần mua nấm linh chi về biếu bố mẹ chồng. Mình lang thang lên phố Lãn Ông nổi tiếng về thuốc bắc tìm mua. Cũng vào một vài quán để tìm hiểu và tham khảo về chất lượng và giá cả. Cuối cùng mình dừng lại một cửa hàng có vẻ sang trọng và chuyên nghiệp hơn về bán nấm linh chi. Mặt hàng ở đây có mức giá cao hơn so với các cửa hàng trên con phố này.  Bị choáng ngợp trước hàng hóa khá phong phú và mẫu mã đẹp khiến mình mua ngay mà không ngần ngại.

mua nam linh chi tai ha noi

Mua Nấm Linh Chi giá đắt có được hàng tốt?

Mua nấm linh chi về mới biết mình bị lừa

Hăm hở mang cân nấm linh chi mới mua về khoe với chồng. Hai vợ chồng bảo nhau chắc các cụ vui lắm. Chuyện vui là thế thì mình lại thất vọng tràn trề khi biết mình mua nấm linh chi bị lừa. Giá nấm linh chi mình mua cao gấp mấy lần so với chất lượng của nó trên thị trường.

Chả là chị gái chồng mình từng sống tại Hàn Quốc nên am hiểu về nấm linh chi. Nghe chị nói xong mà thấy tiếc của thì ít mà trách mình dại thì nhiều. Mình xin chia sẻ lại kiến thức chị chồng mới chỉ cho để các bạn mua nấm linh chi không bị lừa như mình.

Cách chọn mua nấm linh chi chất lượng tốt, giá rẻ trên thị trường

Chọn mua nấm linh chi qua hình hạng bên ngoài

Nấm linh chi chuẩn sẽ có hình mũ dạng thận, tròn hoặc hình quạt dầy. Có kích thước từ 7 tới 20cm, cuống đình lệch, mặt trên của Nấm có những vòng tròn đồng tâm, mép lượn sóng và có màu nâu gỗ, mặt dưới có màu vàng tươi nhạt, mịn và không bị thâm. Thớ cắt ngang của nấm có cơ cấu chắc, không mềm và xốp.

Nhận biết chất lượng nấm linh chi qua mùi vị

Khi chọn mua nấm linh chi bạn hãy thử ngửi mùi của Nấm, nó sẽ có mùi đắng, hắc rất đặc trưng nhưng lại thơm không có mùi nồng khó chịu như Nấm linh chi của Trung Quốc.

Kiểm tra thông tin xuất xứ khi mua nấm linh chi

Bạn cần kiểm tra rõ thông tin xuất xứ trước khi quyết định mua nấm linh chi. Hơn nữa, để lựa chọn được hàng có chất lượng tốt nhất, mọi người hãy nên chọn mua nấm linh chi khôn sử dụng nông dược và với sản phẩm này sẽ có giấy chứng nhận hàng Nông sản XANH, KHÔNG SỬ DỤNG NÔNG DƯỢC của cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp.

Cẩn thận mua nấm linh chi đỏ ở Việt Nam

cach chon mua nam linh chi ngon

Mua Nấm Linh Chi giá đắt có được hàng tốt?

Sau khi thu hoạch, nấm linh chi thường được đem sấy khô luôn và đóng túi bán nên Nấm có màu nguyên thủy. Tuy nhiên nhiều người và ngay cả mình cũng bị nhầm lẫn về Nấm linh chi đỏ nên một số doanh nghiệp bán nấm đem nấm hấp qua hơi nước rồi mới sấy khô nên mặt sau của cánh nấm bị thâm và mặt trên có màu đỏ sậm bắt mắt và rất giống Nấm linh chi đỏ. Loại nấm này được đánh giá là rất tốt vì thế giá thành của nó rất đắt.

Mua nấm linh chi ở hà nội

Để đặt mua nấm linh chi chất lượng hãy đến với nông sản Dũng Hà một địa chỉ cung cấp nấm linh chi chất lượng, giá cả hợp lý.

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com