Xoài cát Hòa Lộc rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên cách chọn xoài được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng kinggroup.info tìm hiểu về nó nhé:

Cách nhận biết 

Có lẽ khi nhắc đến xoài cát Hòa Lộc thì không ai lại không biết đây chính là một loại trái cây đặc sản miền Nam, đã được cục Sở Hữu Trí Tuệ công nhận thương hiệu. Loại xoài này có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức thuộc tỉnh Định Tường mà ngày nay thuộc xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Xoài cát Hòa Lộc là một trong những giống xoài được xếp vào loại ngon nhất và giá cũng cao nhất so với các loại xoài khác ở nước ta.
xoai cat hoa loc ngon tai ha noi
Xoài cát Hòa Lộc với chất lượng trái cây ngon ngọt và hình dạng đặc trưng giúp cho những người sành ăn dễ dàng nhận biết. 

Hương vị thịt ngọt trái xoài

Nếu đã một lần ăn xoài cát Hòa Lộc thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chúng và cũng không thể nào lẫn với bất kì loại xoài khác. Khác với xoài Keo là được dùng để ăn sống, xoài cát Hòa Lộc ngon nhất là khi ta ăn chín. Khi đó trái xoài sẽ tỏa ra một mùi thơm dìu dịu, thịt của xoài cát Hòa Lộc có màu vàng ươm, ít xơ, mịn, thịt dày, chắc nịch, dù chín đến mức nào thì vẫn không bị bở, ăn vào rất ngọt. Cái vị ngọt mà bạn không thể hình dung bằng bất cứ một loại từ ngữ nào mà chỉ có thể nói với người khác rằng hãy thưởng thức xoài cát Hòa Lộc đi rồi mới cảm nhận được. Và khi đó chúng sẽ đọng lại trong bạn rất lâu và khó có một hương vị ngọt ngào của một loại trái cây nào khác có thể thay thế.

Về hình dáng

Và để phân biệt về hình dáng bên ngoài với các loại xoài khác thì xoài cát Hòa Lộc có một vài đặc điểm nổi bật. Thứ nhất là về trọng lượng, xoài khá to khoảng 450 – 600 g/trái, màu sắc của trái xoài cát Hòa Lộc già nhưng chưa chín là có màu xanh ngọc, có các hạt đen li ti nhỏ trên đầu.
Thân xoài có hình thuôn dày, thân bụng tròn, có eo rốn rõ ràng, nhọn đầu, cuống tròn. Khi chín vỏ xoài cát Hòa Lộc có màu vàng tươi giống như màu nắng chói chang của vùng khí hậu nhiệt đới, trên đầu cuống có phủ một lớp phấn mịn, phần đầu với những hạt li ti đen giống như là thâm kim, nhiều khi còn là những đốm nâu.
Phần đầu xoài cát Hòa Lộc có những hạt li ti đen.
Với những đặc điểm trên trông có vẻ rất rõ ràng nhưng thực chất để phân biệt xoài cát Hòa Lộc thì đó là điều không hề dễ và có nhiều thương lái mới vào nghề vẫn thường xuyên bị nhầm lẫn. Chỉ có cách tốt nhất là ta nên nếm thử chúng trước khi lựa chọn để đảm bảo chính xác nhất và không bị lầm.