Việt Nam là một quốc gia nổi tiếng với nhiều loại thảo dược thần kì. Trong dân gian, người ta sử dụng các loại thảo dược này để chữa trị được rất nhiều bệnh. Tiêu biểu, phải kể tên đến một loại cây mà được người tiêu dùng cực kì yêu thích là cây mật gấu. Cây mật gấu sinh sống và phát triển tốt ở các khu vực đồi núi cao, có khí hậu mát mẻ. Thường được dùng với tác dụng điều trị một số chứng như: tiêu chảy, đau dạ dày… Bên cạnh đó, cây mật gấu còn có công dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Vậy chúng ta phải sử dụng cây mật gấu như thế nào cho đúng cách, để  đạt được công dụng tối ưu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

su dung cay mat gau

Lá mật gấu có tác dụng gì? Sắc lá mật gấu uống như thế nào cho hiệu quả?

Cây mật gấu sắc uống có thể trị được rất nhiều bệnh. Nó có tác dụng giải độc gan, thanh mát cơ thể, hạ nhiệt, và đặc biệt là nó có tác dụng vô cùng tốt đối với những người say rượu.

Cách sắc lá mật gấu: Lá mật gấu sau khi mua về đem rửa sạch rồi sắc theo liều lượng cứ 1 lít nước ta dùng với 20g mật gấu. Đun sôi tầm 15 – 20 phút là được. Nước sắc này chúng ta có thể sử dụng thay cho nước uống mỗi ngày.

Cây mật gấu ngâm rượu 

Ngoài việc sử dụng cây mật gấu để sắc nước, thì chúng ta còn sử dụng mật gấu để ngâm rượu. Nó đem lại rất nhiều tác dụng. 

Ngâm rượu mật gấu đúng cách qua các bước sau:

Thông thường, người ta ngâm rượu mật gấu theo liều lượng như sau cứ 200gram mật gấu ta ngâm cùng 2 lít rượu.

Bước 1: Mật gấu sau khi mua về ta đem rửa sạch, sau đó thái nhỏ và đem đi phơi khô.

Bước 2: Sau khi mật gấu khô ta đem ngâm rượu. Để nhận biết thế nào là rượu đã có thể dùng được ta chỉ cần để ý màu sắc của rượu, khi nào màu rượu chuyển vàng là dùng được. Tùy vào khẩu vị uống của mỗi người, ta có thể pha thêm rượu trắng hoặc uống không.

mật gấu ngâm rượu

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: mẹo vặt cuộc sống