Cách sử dụng và bảo quản chè dây sao Cao Bằng

Chè dây sao Cao Bằng

Chè dây sao Cao Bằng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Nó cũng được bán khá nhiều trên thị trường với công dụng tốt cho sức khỏe. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên dùng như thế nào hay những ai có thể dùng? Bài viết sau đây sẽ trả lời những thắc mắc của bạn. Với cách bảo quản chè dây sao cao bằng đúng nhất.

Bạn có biết đối tượng nên sử dụng chè dây

Ở các dân tộc miền núi phía Bắc thì chè dây sao cao bằng được dùng làm nước giải nhiệt hàng ngày. Mặc dù có rất nhiều tác dụng nhưng cũng phải lựa chọn người phù hợp với nó.

  • Người đang bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (khuẩn HP)
  • Do có tính mát nên còn dùng cho những người nóng gan, mụn nhọt, da dẻ xanh xao, sắc mặt kém
  • Những bệnh nhân đau dạ dày mãn tính, hàng tá tràng.
  • Không những chữa bệnh, chè dây sao cao bằng còn giúp phòng ngừa các bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Biểu hiện ợ chua, khó chịu, đầy bụng
  • Người bị suy nhược thần kinh, ngủ không ngon giấc, đau rát hạ vị, thượng vị.

Uống chè vằng đều đặn sẽ có tác dụng vô cùng hiệu quả. Chi tiết xem tại đây

Bạn có biết cách chế biến và bảo quản

Chè dây sao cao bằng cách pha chế cũng rất đơn giản. Bạn có thể pha như trà xanh bình thường hàng ngày. Hoặc dùng có nhiều thời gian thì sắc lấy nước uống. Khi uống có mùi thơm rất dễ chịu, lúc đầu hơi đắng nhưng khi sau có vị ngọt nhẹ. Trên thị trường có bán cả những loại chè dây sao trong các túi lọc nhỏ, nó rất tiện dụng và nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cần có cách bảo quản chè dây sao đúng chuẩn nhất.

cách sử dụng chè dây cao sao bằng hiệu quả

Cách bảo quản chè dây sao Cao Bằng

Cách bảo quản chè dây sao cũng rất đơn giản. Thường khi chúng ta mua về là chè đã được chế biến sao khô. Mỗi khi dùng lấy ra một ít, rồi lại phải bọc kín, tránh bị hả hơi sẽ mất chất. Không để chè dây sao cao bằng ở những chỗ ẩm ướt rất dễ bị mốc hoặc vi khuẩn xâm nhập. Bảo quản những chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời sẽ dùng lâu và bảo đảm giữ được hương vị.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công dụng của chè dây sao cao bằng để sử dụng cho đúng cách. Chọn mua chè dây ở những địa điểm uy tín như Công ty Nông Sản Dũng Hà để an tâm khi dùng nhé!