Hướng dẫn câu kỷ tử ngâm rượu hiệu quả nhất!

Trong Đông Y, kỷ tử tinh bình có vị ngọt, dùng để nhuận phế, bổ can thận, sáng mắt, minh mục. Có nhiều cách trị bệnh khác nhau với kỷ tử, trong đó dùng câu kỷ tử ngâm rượu có hiệu quả rất cao. Nếu bạn chưa biết câu kỷ tử ngâm rượu thế nào hãy đọc các thông tin dưới đây

câu kỷ tử ngâm rượu

Câu kỷ tử ngâm rượu – Bài thuốc hữu hiệu

Với nhiều người thì cái tên câu kỷ tử còn khá xa lạ và đều đánh giá là chúng rất đắt. Ngày trước, kỳ tử phải nhập từ ngước ngoài và giá thành khá đắt đỏ. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì các khu vực phía Bắc trồng rất nhiều các loại cây này, có thể nói là ở khắp mọi nơi, trồng bằng cành hoặc hoa đều được. Sau 1 năm khi dâm cành thì có thể thu hoạch. 

Kỷ tử ngày càng phổ biến và được xem là bài thuốc quý, giá cả hợp lý. Kỷ tử không chỉ dùng làm các món ăn tốt cho sức khỏe mà còn dùng để pha trà và ngâm rượu nhắm bổ huyết, chống lão hóa, sáng mắt…

Câu kỷ tử ngâm rượu là một bài thuốc quý, vì thế mà cách gâm rượu câu kỷ tử được tìm kiếm rất nhiều. Để hiệu quả nhất thì bạn nên uống 1 chén nhỏ mỗi buổi sáng, có thể hâm nóng để uống hoặc uống nguội pha với nước. Câu kỷ tử là bài thuốc dân gian thường được sử dụng để điều trị can thận âm suy, đau mắt chóng mặt, đau mỏi lưng gối, ho khan, vô sinh, dị tinh, mờ mắt…

Xem thêm: Các tác dụng của câu kỷ tử khác đối với sức khỏe

Cách ngâm rượu câu kỷ tử để sử dụng hiệu quả nhất

cách dùng câu kỷ tử ngâm rượu

Hàng ngày uống câu kỷ tử ngâm rượu một lượng vừa đủ sẽ mang lại sức khỏe dồi dào, bổ ích can thận, kích thích khí sinh tinh cho người liệt dương, yếu sinh lý. Đặc biệt là hồi phục sức hiệu quả cho người già đang có thể trạng kém.

Câu kỷ tử ngâm rượu được nhiều người áp dùng điều trị gan yếu, gan hư và chữa phổi yếu, ho mãi không khỏi, trị sốt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ngâm.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500ml rượu trắng
  • 30gram kỳ tử
  • Đông trùng hạ thảo
  • Bình thủy tinh để ngâm

Có thể chuẩn bị nhiều hơn, chỉ cần bình chứa đủ là được. Đầu tiên bạn phải rửa sạch bình thủy tinh, sau đó cho tất cả các nguyên liệu bên trên vào, với loại câu kỷ tử ngâm rượu thì thời gian ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng. 

Trên đây là công dụng hiệu quả nhất của câu kỷ tử ngâm rượu và cách ngâm của nó. Nếu bạn cần tư vấn thêm về câu kỷ tử hãy liên hệ với Dũng Hà để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Ngoài câu kỷ tử ra bạn có thể xem sản phẩm đồ khô khác tại: https://nongsandungha.com/danh-muc/do-kho

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, ngõ 100 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900986865
Website: nongsandungha.com