Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây mật gấu còn có tên gọi khác là cây lá đắng. Cả Tây y và Đông y đều đã chứng minh đây là loại cây có nhiều công dụng với sức khỏe và hỗ trợ điều trị các loại bênh như: gout, xương khớp, gan, mật. Các bộ phận như thân và rễ của cây mật gấu có thể được dùng để ngâm rượu uống dần. 

1. Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh gì?

cây mật gấu ngâm rượu

Trong cây mật gấu có rất nhiều chất giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính, vi khuẩn và giun sán. Loại cây này còn được sử dụng đẻ tránh và giảm tỷ lệ bị ung thư vú.

Về lá cây mật gấu, bạn có thể xay nhuyễn nó để nấu canh hoặc lấy nước uống trong nhiều bệnh lý. Lá cây mật gấu hỗ trợ điều trị hệ tiêu hóa, kiết lỵ, chán ăn, tiểu đường và một số chứng rối loạn tiêu hóa khác.

Các bộ phận khác như thân và rễ cây mật gấu dùng ngâm rượu rất hiệu quả để chữa các loại bệnh khác nhau như: men gan, mỡ máo, vàng da, xương khớp, dị ứng và đặc biệt là bệnh gout. Cách dùng cây mật gấu ngâm rượu như thế nào? Bạn hãy tiếp tục theo dõi dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng cây mật gấu để đạt hiệu quả cao 

2. Cách ngâm rượu cây mật gấu

cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì

  • Dùng thân và rễ để ngâm rượu. Có 2 loại cây mật gấu là miền Bắc và miền Nam. Trong cách dùng cây mật gấu ngâm rượu thì nên chọn loại miền Bắc. Nên chọn các loại rễ và thân tươi, 2 bộ phận này có giá thành rẻ hơn và không bị làm giả bởi các loại cây gỗ khác.
  • Rửa sạch rễ và thân cây sau khi mua. Bỏ lớp vỏ cân bên ngoài đi. Rửa sạch xong thì phơi khô, chờ ráo hết nước rồi chè nhỏ để ngâm. Để rượu nhanh thẩm thấu vào thuốc thì nên chẻ nhỏ thành nhiều miếng ngắn. 
  • Sử dụng chum sành hoặc bình thủy tinh để ngâm, không nên dùng bình nhựa để ngâm. Lấy rượu trắng 40-45 độ để ngâm. Trong quá trình dùng cây mật gấu ngâm rượu thì không nên cho thêm một vị thuốc Đông Y nào khác.
  • Ngâm trong vòng 1 tháng là có thể uống được. Không nên ngâm quá lâu vì chất thuốc sẽ thấm ra càng nhiều
  • Trước bữa ăn hãy uống từ 1-2 chén nhỏ, không quá 6 chén một ngày
Bên trên chúng tôi đã tổng hợp cách sử dụng cây mật gấu ngâm rượu và mong là có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi :”cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì?”
Nếu bạn đang cần tìm nguyên liệu cây mật gấu để ngâm rượu thì hãy đến với Dũng Hà nhé!
Bạn có thể xem thêm các đặc sản Hà Giang khác tại đây: https://kinggroup.info/dac-san-ha-giang
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Website: kinggroup.info