Đặc sản rau dớn vùng núi không thể bỏ qua

Rau dớn là loại rau phát triển rất tốt vào mùa mưa. Người dân nơi đây bắt đầu lên núi hái những lọn rau dớn xanh mơn mởn và đem về chế biến thành các món ngon. Nếu có dịp qua Lào Cai, Sapa bạn nhớ thưởng thức đặc sản rau dớn này nhé.

Rau-don-rung

Một số thông tin về rau dớn

Rau dớn có mặt ở hầu hết các tỉnh của Việt Nam. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng là dương xỉ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy loại rau này nhỏ hơn dương xỉ. Rau dớn có nhiều cánh dài, lá nhỏ và phần đầu cong cuốn tròn như đầu vòi voi. Trên lá của phủ một lớp lông tơ trẳng mỏng gần giống rau bí nhưng dễ sơ chế hơn. Rau dớn là loại không để được lâu nên cần phải sơ chế tránh rau bị dập nát mà vẫn tươi ngon.

Bất ngờ với món ăn từ rau cải mầm đá đặc sản Sapa

Rau dớn trong những năm hào hùng lịch sử

Rau dớn được sử dụng làm nhiều món ăn dinh dưỡng cho các chú bộ đội trong những năm tháng chiến tranh. Trong rau dớn có nhiều chất dinh dưỡng giúp bộ đội luôn dồi dào sức khỏe khi vượt núi, băng sôngNó giúp cho các chú bộ đội luôn dồi dào sức khỏe để chiến đấu. Do đó, rau dớn được coi là loại rau yêu thích của những người lính áo xanh.

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu thực phẩm sạch dinh dưỡng ngày càng tăng cao. Bởi vậy mà rau dớn là sự lựa chọn tuyệt vời được nhiều người ưa thích.

 

Một số lưu ý

Rau dớn luộc cũng là món ăn thơm ngon và ăn vào mùa đông sẽ tuyệt vời hơn. Các món xào được sử dụng nhiều hơn và được chế biến làm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

Cầu kì hơn một chút, bạn có thể chế biến rau dớn thành món trộn thêm phần thịnh soạn. Khi ấy, mâm cơm trở nên hấp dẫn với nhiều món ngon đặc trưng nơi rừng núi. Ở một số vùng đất, rau này còn được dùng để làm nhân bánh tét. Khi ấy, bánh có màu xanh nhấn nhá đẹp mắt trong từng lát cắt.

Dù được chế biến thành bất kì món gì thì món rau này cũng luôn có vị đặc trưng riêng của nó. Để khi rời khỏi nơi rừng núi, vị ngòn ngọt, chan chát nơi đầu lưỡi vẫn xao xuyến bước chân người ra đi.

Để biết thêm thông tin cũng như mua rau dớn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Hotline: 0901539693