Rau dớn rừng – đặc sản vùng núi Tây Bắc – Món ăn không thể bỏ lỡ

Rau dớn là một loài cây thuộc họ dương xỉ, mọc nhiều ở các vách núi, sinh trưởng và phát triển mạnh vào mùa mưa. Đây là một trong những món ăn đặc sản của SaPa, Lào Cai. Nếu có một lần tới nơi này và thưởng thức món rau dớn, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.  Thường cứ đến mùa mưa, tiết trời ẩm ướt, những người dân nơi đây bắt đầu rủ nhau lên núi chọn cho gia đình những ngon rau dớn xanh, tươi ngon nhất để cùng thường thức. 

rau dớn rừng

Một số thông tin về rau dớn

Rau dớn vừa nhìn qua sẽ có đặc điểm tượng tự dương xỉ, chỉ nhỏ hơn một chút. Lá của rau dớn nhỏ, cánh dài, phần ngọn lá cong vút. Toàn bộ thân lá được bao phủ bởi một lớp tơ trắng, mới tương tự như bầu bí. Tuy nhiên thì lông ở rau dớn dễ chế biến hơn nhiều so vối rau bầu. Rau dớn sau khi mua về cần được chế biến ngay, sẽ đảm bảo được độ tươi ngon nhất.

Bất ngờ với món ăn từ rau cải mầm đá đặc sản Sapa

Món ngon rau dớn cùng những năm tháng lịch sử hào hùng

Trong những tháng năm đấu tranh giành đọc lập dân tộc, rau dớn là một trong những món ăn quen thuộc được các đồng bào miền núi chế biến làm món ăn bổ dưỡng cho các anh bộ đội Cụ Hồ. Theo nghiên cứu, trong rau dớn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp, bổ sung những dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần chiến đấu quật cường để chống lại kẻ thù xâm lược. Chính vì lí do đó, rau dớn được ví là món ăn ưu thích của tất cả mọi người.

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe hơn, thì rau dớn trở thành một nguyên liệu, món ăn không thể thiếu ở hầu hết các bữa cơm gia đình.

Món ăn ngon từ rau dớn:

Rau dớn có thể chế biến ra hiều món ăn ngon hấp dẫn chẳng hạn như: rau dớn luộc, rau dớn xào tỏi, rau dớn xào thịt bò… Ngoài ra, bạn có thể chế biến rau dớn thành các món trộn để mâm cơm ra đình thêm phần hấp dẫn, đa dạng hơn về món ăn. Một số nơi, rau dớn còn là nguyên liệu làm nhân cho các loại bánh, ăn rất lạ miệng và ngon.  Mặc dù chế biến, làm thành rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng rau dớn vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống vốn có của nó. Đó là vị chan chát, ngọt, giòn mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon mỗi khi thử món ăn này. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thêm ngày món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này vào trong thực đơn nội trợ của mình nào! Nếu bạn đang băn khoăn tìm mua rau dớn tươi ngon, chất lượng hãy đến ngay với Nông Sản Dũng Hà hoặc có thể liên hệ:

Hotline: 0901539693


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *