Đến Hà Giang phải mua ngay những đặc sản này về làm gia vị nấu ăn

Hà Giang không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp, yên bình với loài hoa tam giác mạch nổi tiếng, những cánh rừng nở đầy hoa mơ. Nơi đây còn nổi tiếng với những loại gia vị hấp dẫn, thơm phức của núi rừng.

Đến Hà Giang đừng quên mua những thứ gia vị hấp dẫn được coi là đặc sản Hà Giang này nhé.

den-ha-giang-phai-mua-ngay-nhung-dac-san-nay

Đặc sản Hà Giang

1. Gia vị Mắc Khén – Đặc sản Hà Giang:

Mắc khén mang thương thơm riêng biệt mà không một loại gia vị nào có thể có được. Ở vùng Tây Bắc, Mắc khén được coi là “hạt tiêu rừng“, thứ gia vị thông dụng nhất xuất hiện trong hầu hết tất cả các món ăn để tạo ra vị ngon đặc biệt.

Mắc khén phù hợp sử dụng để chế biến nhiều món ăn rất dễ dàng, trong bữa ăn mà không có mắc khén thì nó đã giảm đi một phần hấp dẫn đối với người dân nơi đây rồi đấy.

Ai đã từng ăn những món ăn nơi đây thì không thể nào quên được hương vị của mắc khén đặc trưng. Chúng ta có thể mua mắc khén để chế biến thành một số món ăn ngon như:

  • Cá nướng mắc khén
  • Gà nướng mắc khén,
  • Lợn nướng mắc khén,
  • Bò nướng mắc khén,…
Mua mắc khén tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/cung-cap-hat-mac-khen-gia-re-gia-vi-dac-biet-nui-rung-tay-bac mac khen dac san ha giang

2. Hạt dổi – Đặc sản Hà Giang:

Hạt dổi là cây thuộc họ thân gỗ, mọc thẳng đứng, khá ít cành và cao. Cây hạt dổi có nhiều loại, có loại chỉ được dùng lấy gỗ dựng nhà thì hạt rất cứng và có mùi hắc, người ta thường gọi đó là hạt dổi tẻ. Còn có một loại nữa là cây hạt dổi thơm hay hạt dổi nếp, đây chính là loại gia vị hạt dổi rừng được coi là “vàng đen“.

Cách dùng hạt dổi:

Kinggroup bật mí cho bạn cách dùng hạt dổi chuẩn Tây Bắc như sau:

Hạt dổi thường được sử dụng để pha nước chấm, nước chấm hạt dổi ngon nhất là dùng để chấm các món luộc như thịt lợn, lòng, dồi và gia cầm luộc. Có thể làm đồ chấm chẳm chéo, chẳm, hạt dổi trộn muối,…

hat doi dac san ha giang

Bên cạnh đó, hạt dổi cũng được dùng để ướp các món nướng: Bạn có thể kết hợp hạt dổi và mắc khén để ướp thịt nướng trong khoảng 15 phút trước khi nướng. Nếu trường hợp không có hạt dổi thì bạn có thể dùng mắc khén nhé. Tuy nhiên ít ai chỉ sử dụng hạt dổi để ướp thịt mà phải hết hợp cả hạt dổi + mắc khén. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp cá, làm lạp xưởng với hạt dổi. 

Mua hạt dổi rừng tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-doi-rung-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-tai-ha-noi

—————————————–

Mua gia vị nấu ăn đặc sản Hà Giang ở đâu tại Hà Nội?

Bạn có đang nghĩ mình phải đi lên tận Hà Giang để mua gia vị hạt dổi, mắc khén?

Không đâu. Giờ đây, nông sản Dũng Hà đã liên hệ với vùng nguyên liệu để nhập hạt dổi và mắc khén về phục vụ cho người dân thủ đô và mọi miền đất nước. Nông sản  Dũng Hà bán hạt dổi, bán mắc khén và cung cấp các loại đặc sản Hà Giang chất lượng cao. Cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Nhanh tay liên hệ nhé!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: https://nongsandungha.com/ Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội Hotline: 0901.539.693 Số máy bàn: (024)-66865840 Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *