Đón tết với top 4 loại thực phẩm đồ khô ngày tết không thể thiếu

Thực phẩm cho ngày tết có nhiều mặt hàng khác nhau. Ngoài các loại thực phẩm tươi sống thịt, cá, tôm, cua, mực; các loại rau củ sạch thì thực phẩm đồ khô ngày tết không thể thiếu. Đây là mặt hàng có thể dự trữ trong thời gian dài mà không sợ hư hỏng rất được ưa chuộng.

Các món ăn chế biến từ đồ khô như măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương… vừa dễ ăn, không tạo cảm giác ngán ăn trong ngày Tết, vừa tăng thêm hương vị cho ngày xuân. 

Hơn thế thực phẩm đồ khô ngày tết này có thể đem làm quà tặng – quà biếu. Cùng điểm danh qua 4 thức quà đồ khô tết cho mọi nhà dưới đây!

1. Miến – miến dong – miến dong riêng

Đây được coi là thực phẩm đồ khô ngày tết được quan tâm hàng đầu. Có nhiều loại miến khác nhau, tùy vào sở thích mỗi người mà lựa chọn. Các sản phẩm này được đóng gói và có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Loại miến dong Cao Bằng sợi tròn có giá khoảng 150.000 ngàn đồng/ 1kg. Đây là đặc sản vùng miền Cao Bằng được lựa chọn làm thức quà tặng dịp lễ.

Dịp tết, trên những mâm cỗ không thể thiếu những bát miến. Thậm chí nhiều người chỉ cần thích ăn là có thể chế biến bất kỳ lúc nào. Món ăn không ngấy, không mỡ lại còn ngon và hấp dẫn.

Thường có nhiều loại miến chơi tết: miến dong riềng, miến Cao Bằng, miến Mộc,..

mien dong rieng

Miễn dong riềng – dai mềm tự nhiên

mien dong soi tron cao bang

Miến dong Cao Bằng sợi tròn

mien moc

Miến Mộc

2. Nấm hương khô

Nấm ngon thường có màu vàng nâu, chân nhỏ và ngắn. Nấm dùng để chế biến các món ăn khác nhau: xào thì dùng loại nấm có cánh to, bản xòe, chân nấm nhỏ và ngắn; món nấu thì chọn nấm hơi cúp, dày mình.

Thường loại nấm hương khô có giá trị sử dụng lâu hơn, quy cách đóng gói và bảo quản được lâu hơn.

nam huong kho

3. Mộc nhĩ

 Những tai mộc nhĩ càng dày thì càng giòn. Nên chọn những tai mộc nhĩ láng mịn, không lấy những tai xù xì, màu đen vì loại này dễ bị nát.

moc nhi kho

4. Măng vầu – măng rối – măng bẹ – măng củ

Có rất nhiều loại: măng lưỡi lợn (măng củ), măng giang, măng vầu, măng nứa… Măng ngon là những miếng non, phơi được nắng có màu vàng, búp to, khoảng cách giữa các đốt ngắn, bẹ mỏng, cầm thấy mềm tay. Măng lưỡi lợn ngon là miếng măng mịn, không bị xơ. 

mang roi

Trên đây là 4 loại thực phẩm đồ khô ngày tết lên ngôi bất chấp. Mọi người cứ đổ xô nhau đi mua những mặt hàng hot này. 

Liên hệ mua thực phẩm đồ khô ngày tết tại Hà Nội

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà Địa chỉ: số A11, ngõ 100 Trung Kính, phường yên hòa, Cầu Giấy, HN Website: https://kinggroup.info/ SDT: 0901539693


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *