Ghi điểm 10 ngay với 5 tuyệt chiêu gọt hoa quả vừa nhanh vừa đẹp cho các nàng

Việc cắt gọt hoa quả là một trong những kỹ năng cần có của người phụ nữ đảm. Là người nội trợ tinh tế hay là nàng dâu đảm khéo léo thì cần phải có cách gọt hoa quả đẹp mắt mà lại phải gọt hoa quả đúng cách. 

Là một người con dâu thảo – một người vợ đảm thì muốn ghi điểm 10 trong lòng mọi người thì cần phỉa có sự tinh tế. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có cách cắt gọt hoa quả nghệ thuật đúng chuẩn nhất.

Nhưng có một vài lưu ý rằng, đó là cần phải có cách chọn mua hoa qủa tươi ngon, đúng bài nhất. Nên mua những loại hoa quả sạch ở các cửa hàng thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng. Chớ mua nhầm hoa quả Trung Quốc sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. 

Hướng dẫn cách gọt hoa quả nhanh mà đẹp mắt!

Cách gọt dưa lưới

Các bước gọt dưa vàng nhanh mà lại đơn giản:

  • Bổ đôi quả dưa lưới theo chiều dọc, sau đó dùng 1 cái thìa khoét phần ruột của quả dưa đi
  • Với từng phần nửa quả dưa, chúng ta bổ theo múi cau
  • Tiếp theo với từng miếng nhỏ vừa bổ, gọt sạch vỏ (nên gọt dày vỏ – như hình)
  • Cắt lát từng miếng cho dễ ăn hoặc bày trí đẹp

cach got dua vang

got dua vang

Cách gọt bưởi 

Bạn có thể áo dụng cách dưới đây để gọt bưởi da xanh ruột hồng hay gọt bưởi năm roi. Các loại bưởi khác đều có cách gọt tương tự.

Bước 1:

Dùng dao cắt ngang phần đầu trái bưởi. Cắt sâu chỉ chừng 1.5 cm, vì nếu cắt sâu hơn sẽ ảnh hưởng đến phần thịt trái bưởi.

Bước 2:

Tiếp tục cắt theo chiều dọc xuống dưới của trái bưởi. Phân chia các đường cắt làm sao cho hợp lí và đều nhau. Mũi dao cũng đi sâu chừng 1.5 cm, đây là độ sâu an toàn, không làm cho dao cứa vào múi bưởi. Sau đó dùng tay kéo từng miếng vỏ bưởi xuống theo chiều dọc. Đưa ngón tay vào lớp màng trắng bên trong lớp vỏ ngoài và đẩy mạnh xuống. Lần lượt như vậy cho đến hết trái. Thao tác này rất dễ vì vỏ bưởi vốn xốp, khi được cắt đều các cạnh sẽ rất dễ dàng bóc tách.

Bước 3:

Sau bước tách hết vỏ xanh bên ngoài, bạn sẽ được lõi bưởi gồm các múi bưởi được bao bọc bởi lớp màng trắng. Phần vỏ xanh bên ngoài, nếu không dùng gì bạn có thể bỏ như rác. Còn nếu muốn tận dụng, vỏ bưởi có thể dùng làm mứt.

got buoi ruot hong

Bước 4:

Dùng tay bóc nhẹ những lớp màng trắng bên ngoài những múi bưởi. Tìm ra điểm mấu chốt của trái bưởi để chuẩn bị việc bóc bưởi thành từng múi.

Bước 5:

Xuyên ngón tay của bạn qua lỗ trái bưởi và dùng một lực nhỏ để tách bưởi ra làm đôi. Thao tác này nhanh và đơn giản.

Bước 6:

Tách các múi nhỏ ra và thực hiện nốt việc bóc vỏ từng múi. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và nhẹ nhàng để giữ nguyên được cả khối của múi bưởi.

cach got buoi

3. Cách gọt cam siêu đẹp mắt

Hướng dẫn cách gọt cam theo chiều ngang. Bài viết này có thể áp dụng cho nhiều loại cam khác nhau: cam Khe Mây, cam sành, cam cao phong, cam canh, …

  • Đặt cam nằm ngang, sau đó dùng dao cắt ngang quả cam như khi muốn pha nước uống
  • Với 2 nửa quả cam có được, cắt thành từng lát như trong hình.
  • Giờ thì bạn thấy miếng cam trông đẹp mắt và hoàn hảo hơn rồi chứ

cach got cam

Trên đây là một vài cách gọt hoa quả siêu nhanh, đẹp mà lại đơn giản. Với những loại hoa quả khác nhau thì bạn hãy tham khảo thêm. Với tài năng khéo léo thì bạn nên tham khảo các cách gọt hoa quả khác nhau.

Liên hệ mua hoa quả sạch tại Hà Nội

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà Địa chỉ: số A11, ngõ 100 Trung Kính, phường yên hòa, Cầu Giấy, HN Website: https://kinggroup.info/ SDT: 0901539693


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *