Giá củ tam thất khô hiện nay là bao nhiêu?

Củ tam thất (tam thất bắc) là 1 trong những dược liệu quý hiếm được lưu truyền trong dân gian từ xưa. Tam thất là loại cây thảo, thân nhỏ, sống lâu năm. Cây có nhiều dưỡng chất nhất khi đạt độ tuổi từ 5-7 năm. Các bộ phận của cây từ nụ, hoa, quả, củ, rễ đều là các thành phần của nhiều bài thuốc. Và được sử dụng phổ biến nhất là củ tam thất khô. Bởi vậy rất nhiều người quan tâm củ tam thất khô giá bao nhiêu?

gia-cu-tam-that

Đặc điểm của củ tam thất

Củ tam thất tính ôn, vị ngọt hơi đắng, hình trụ hoặc hình con quay. Củ có tác dụng hóa ứ, tiêu xưng, hỗ trợ và chữa trị các bệnh về máu, huyết áp… tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người yếu, người mới ốm dậy, lợi sữa hồi sức cho phụ nữ sau sinh…

Củ tam thất được thu hoạch tươi tại các vùng núi cao phía Bắc – nơi có khí hậu mát lạnh quanh năm. Sau đó, thường được sấy khô và bảo quản trong túi nilon chân không để đảm bảo tránh nấm mốc. Sản phẩm được lưu chuyển tại các cửa hàng uy tín cung cấp chất lượng cho người dùng.

gia cu tam that kho

Do tam thất là thảo dược quý, lại cần có nhiều năm sinh trưởng mới có được dưỡng chất hữu ích nên giá thành tương đối cao. Nhiều thương lái vì lợi ích cá nhân đã làm giả, hoặc giao bán các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn (củ còn non, củ lẫn nhiều phế phẩm, …) ở các hình thức như: sử dụng tam thất nam (1 loại cây thuộc họ nhà gừng, chỉ có tác dụng bồi bổ phụ nữ sau sinh, chữa côn trùng cắn, chữa chảy máu cam … thông thường) rắc chì đen làm màu; gắn các củ tam thất non, bé thành của to; …

Với các sản phẩm kém chất lượng, bị làm giả làm nhái sẽ không có tác dụng với sức khỏe, không hỗ trợ, chữa trị bệnh thậm chí còn chứa hàm lượng chất độc hại (chứa chì) gây ngộ độc cho người dùng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Xem thêm các thực phẩm đồ khô vùng miền khác tại đây

Giá bán củ tam thất khô tại Nông Sản Dũng Hà

gia cu tam that kho

Khi mua củ tam thất, để tránh khỏi những trường hợp mua nhầm hàng giả cần tìm mua tam thất tại các địa chỉ uy tín, được tin dùng bởi nhiều người, có thâm niên hoạt động tốt.

Dưới đây là bảng giá củ tam thất khô tại Nông sản Dũng Hà – đơn vị uy tín cung cấp củ tam thất chất lượng với giá tốt hàng đầu thị trường hiện nay.

Tam thất khô loại 1 đặc biệt (50 củ/kg): 2.500.000đ/kg

Tam thất khô loại 2 đặc biệt (60 củ/kg): 2.300.000đ/kg

Tam thất khô loại 3 (khoảng 70 củ/kg): 1.950.000đ/kg

Tam thất khô loại 4 (khoảng 80 củ/kg: 1.750.000đ/kg

Tam thất khô loại 5 (khoảng 90 củ/kg: 1.600.000đ/kg

Tam thất khô loại 6 (khoảng 100 củ/kg: 1.500.000đ/kg

Hy vọng với những thông tin về giá củ tam thất trên, bạn sẽ mua được củ tam thất khô với giá phải chăng. Đồng thời phát huy tốt nhất công dụng của loại thảo dược quý này cho sức khỏe con người.