Làm thế nào để phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Làm thế nào để phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất

Từ lâu, mật ong bạc hà được biết đến là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Tác dụng nghệ ngâm mật ong vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Nó giúp bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về đường hô hấp, đau dạ dày. Và không thể bỏ qua món quà ý nghĩa cho người thân khi đã đặt chân đến Hà Giang. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được mật ong bạc hà thật hay giả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt mật ong bạc hà nguyên chất từ đặc sản Hà Giang.

phan biet mat ong bac ha nguyen chat

Cách phân biệt mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà được thu hoạch từ mật của cây bạc hà. Nó mọc chủ yếu ở những vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Do sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên sản lượng mật thu được rất ít nhưng bù lại có mùi hương rất riêng, sánh đặc, ngọt mát mùi hương bạc hà.

 

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, xanh nhạt (xanh ô liu), vàng chanh. Mật ong bạc hà có mùi vô cùng đặc trưng của cây bạc hà, thơm mát rất dễ chịu. Chi tiết xem tại đây.

Xem thêm: Tác dụng của mật ong bạc hà

Người dân bạc hà nói rằng hoa bạc hà cho mật dồi dào và có nguồn mật ong phong phú. Và gần như không ai biết rõ về nguồn gốc thật sự của cây. Theo tiếng của người Mông, hoa bạc hà có tên là pả rau rì, có thân hình vuông và trắng muốt hoặc màu tím thân tròn. Hoa mọc tự nhiên vào thời điểm từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Mật ong bạc hà có công dụng rất tốt nên trở thành đặc sản Hà Giang mà du khách không thể bỏ qua.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp những đặc sản từ mọi miền đất nước, đem đến cho khách hàng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Bạn muốn tìm mua mật ong bạc hà? Hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Hotline: 01226216333- 01664345863

Website:https://nongsandungha.com

Email: [email protected]