Mua hạt giống hoa bồ công anh ở đâu và cách trồng như thế nào

Bồ công anh là loài hoa dại mọc ở nhiều con đường với vẻ đẹp nhẹ nhàng tự nhiên loài hoa này rất được nhiều người yêu mến. Những người yêu thích hoa cũng như muốn tô điểm cho lối vào ngôi nhà của mình thì không thể bỏ qua. Nhưng mua hạt giống hoa bồ công anh ở đâu và cách trồng như thế nào?

Hoa bồ công anh

Bồ công anh là loại cây thân cỏ sống dai, rễ đơn, dài, khỏe, thuộc loại rễ hình trụ. Lá mọc từ rễ nhẵn, thuôn dài hình trái xoan ngược, có khía răng uốn lượn hoặc xẻ lông chim, mép giống như bị xé rách. Đầu màu đơn độc ở ngọn, cuống dài rỗng, từ rễ mọc lên. Tổng bao hình chuông gồm nhiều dãy lá bắc, những cái ở phía ngoài xòe ra và cong xuống, còn các cái ở trong thì mọc đứng. Hoa hình nhỏ ở phía ngoài có màu nâu ở mặt lưng, quả bế 10 cạnh, có mỏ dài. Các tơ của màu lông sắp theo 1 dẫy, ra hoa từ tháng 3-10.

hoa bo cong anh dep

Hoa bồ công anh

Cách trồng hoa bồ công anh 

Lựa chọn đất: bồ công anh có bộ dễ trùm phát triển nên đất trồng cần đảm bảo độ tơi, xốp đúng mức cần thiết để giữ được độ ẩm tốt cho cây. Để đất trồng không bị khô cứng hay bị dính, bết với nhau bạn nên chọn đất trồng tribat vì loại đất này đủ đảm bảo chất dinh dưỡng và đủ độ tơi xốp tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây.

+ Bước 1: Trước hết thực hiện phun nước để có độ ẩm nhất định.

+ Bước 2: Sau đó thực hiện dải hạt nên mặt đất ẩm với khoảng cách 5cm/hạt

+ Bước 3: Thực hiện nấp lên trên bề mặt một lớp đất mỏng khoảng 1 cm

+ Bước 4: Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nước nóng 3 lạnh để tưới

Tách cây khi đã ươm hạt giống hoa : Thực hiện tách cây ra chậu trồng khi đã ươm được 20-30 ngày.

cach gieo trong hat giong hoa bo cong anh

Hoa bồ công anh

 Chăm sóc

+ Cây hoa bồ công anh là giống cây trồng ưa ẩm nhưng không quá ẩm nên tưới theo dạng phun sương 1 lần/ tuần

+ Bồ công anh có thể phát triển tốt mà không cần bón các loại phân hóa học. Chỉ cần bón phân hữu cơ theo định kỳ cho cây(nếu có). Tuy nhiên, chỉ nên bón 1 lượng phân rất nhỏ (bón vào phần đất sung quanh gốc cây)

+ Cần chú ý chăm sóc cây thường xuyên. Nếu cây có xuất hiện kiến, ốc sên, loại bỏ ngay vì những loài cây sẽ cắn cây khiến cây có thể bị sâu bệnh hoặc có thể bị chết.

Cây hoa bồ công anh ưa ánh sáng nhưng không ưa nắng vì vậy  chỉ để cây đón nắng vào buổi sáng. Những thời gian khác cần đưa cây vào  bóng mát để cây có độ ẩm cần thiết từ đất. Hơn nữa bạn cần thật lưu ý vào những ngày trời mưa to, tuyệt đối che chắn kỹ.

Bồ công anh có tuổi thọ 4-6 tháng.

hinh anh hoa bo cong anh

Hoa bồ công anh

Bán hạt giống hoa bồ công anh ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hạt giống hoa bồ công anh bạn nên tìm những nhà cung cấp đại lý uy tín để có được tỷ lệ hạt nảy mầm cao và không chứa những thành phần hóa học độc hại trong hạt giống. Công ty chúng tôi cam kết điều đó với khách hàng về sản phẩm cũng như chất lượng hạt giống hoa bồ công anh. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *