Nhắc đến Rau Bò Khai có lẽ đã trở lên thân thuộc nổi tiếng tại Hà Nội. Món ăn từ rau đặc sản này không những cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ rau xanh mà còn có tác dụng hữu ích trong việc chữa bệnh như: chữa viêm gan siêu vi, tán sỏi, hạ sốt, chữa chứng chán ăn, và đặc biệt còn là vị thuốc quý tăng cường sinh lực cho nam giới … Có nhiều công dụng hữu ích nên nhiều nhà hàng tìm kiếm “mua rau bò khai tại hà nội  với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu.

Rau bò khai là một loại rau rừng tự nhiên ở các bìa rừng hay hầu hết ở các tỉnh miền núi phía bắc. Thuộc giống dây leo như cây tầm gửi dựa vào các thân cây to lớn để sinh sống. Ngọn rau mảnh có màu xanh nõn nhạt đặc biệt thân dây rất mảnh và dễ gãy. Tùy từng nơi người dân gọi nó với nhiều tên khác nhau là Dạ Hiến, là Khau Hương…

Giá trị của rau bò khai cung cấp cho con người

Ngoài cái tên thường gọi là rau bò khai, loại rau này còn được gọi với cái tên là Dây hương. Sở dĩ có tên rau bò khai vì sau khi ăn lá của cây này thì nước tiểu có mùi khai của nước đái bò, còn tên Dây hương xuất phát từ mùi thơm của nó khi xào nấu lên. Người dân Cao Bằng còn gọi cây này là cây Rau hiến, theo giải thích của một số người ở địa phương, sở dĩ gọi như vậy vì loại rau này rất quí, trước đây được dùng để tiến vua.

Lá và ngọn Bò khai từ lâu đã là thức ăn của nhân dân miền núi. Ngày nay, nó trở thành đặc sản và được nhiều người tìm mua.

Thành phần dinh dưỡng của lá bò khai: nước 78,8g; protein 6g; gluxit 6,1g; xơ 7,5g; tro 1,6g; canxi 138 mg; phốt pho 40,7mg; caroten 2,6mg; vitamin C 60mg.

Với nhiều cách chế biến khác nhau rau bò khai cực hấp dẫn và ngon miệng như :

Rau bò khai xào tỏi

bo-khai-xao-toi

Rau bò khai xào thịt bò

bo-khai-xao-thit-bo

Rau bò khai xào trứng

bo-khai-xao-trung

Rau bò khai nấu canh tôm

rau-bo-khai-nau-canh-tom

Rau bò khai xào mì tôm

rau-bo-khai-xao-mi-tom

Địa chỉ mua rau bò khai uy tín tại Hà Nội?

Vì là loại rau ngon, mang hương vị đặc biệt, lại có tác dụng chữa bệnh nên dù giá thành khá cao nhưng loại rau này vẫn được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, loai rau này thường phổ biến ở các tình vùng núi phía Bắc, vì vậy muốn mua rau bò khai ở Hà Nội mà không phải lo vầ giá thành cũng như chất lượng thì bạn nên chọn những cửa hàng nông sản có thương hiệu.

Hiện nay, trên thị trường, giá rau bò khai giao động từ 80 000 đồng đến 100 000 đồng/kg tùy theo mùa vụ.

Công ty TNHH Dũng Hà là một trong những địa chỉ tin cậy bán rau bò khai tại Hà Nội. Công ty luôn cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất.

Xin hãy liên hệ 01226216333 hoặc email [email protected] để có những bó rau bò khai chất lượng nhất.