Từ lâu, trinh nữ hoàng cung với tên khoa học crinum latifolium đã được mọi người quan tâm rất nhiều. Bởi những tác dụng, đặc điểm của trinh nữ hoàng cung được truyền miệng rất nhiều trong dân gian. Thực hư của những tác dụng của trinh nữ hoàng cung với sức khỏe con người? Dựa vào đặc điểm nào của trinh nữ hoàng cung để phân biệt nó với những loài thực vật khác? Bạn đã biết lời giải cho những băn khoăn đó chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để giải đáp chúng.

dac diem cua trinh nu hoang cung

Đặc điểm của trinh nữ hoàng cung bạn cần biết

Trinh nữ hoàng cung cũng có rất nhiều tên như hoàng cung trinh nữ, tây nam văn châu lan, thập bát học sĩ … Từ thời phong kiến, trinh nữ hoàng cung đã được coi như một vị thuốc quý. Nó được ngự y của cung đình sử dụng để chữa bệnh, làm đẹp cho các phi tần, mỹ nữ. Đây là một loại đặc sản quý hiếm

Cây trinh nữ hoàng cung có đặc điểm hình dáng như cây náng. Nên khi bạn cần để ý kỹ những đặc điểm của trinh nữ hoàng cung như sau để phân biệt trinh nữ hoàng cung với cây náng hay nhiều loài thực vật khác

Không thẳng và cứng như lá cây náng, lá của trinh nữ hoàng cung mềm hơn (bởi trinh nữ hoàng cung thuộc thân cỏ). Lá của trinh nữ hoàng cung mỏng, rộng, viền lá lượn sóng. Hoa cây trinh nữ hoàng cung thường mọc thành tán gồm 8-10 hoa có màu trắng, thỉnh thoảng có màu tím đỏ.

Trong trinh nữ hoàng cung chứ nhiều chất có tác dụng tích cực cho sức khỏe như: Latisolin, alkaloids, đặc biệt là crinatblin và crinafolidin. Chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. 

Tác dụng của trinh nữ hoàng cung và một số lưu ý khi sử dụng

Như đã đề cập qua ở phần trên, trinh nữ hoàng cung từ lâu đã xuất hiện trong các bài thuốc dân gian. Thời phong kiến nó còn được coi là một vị thảo dược quý hiếm tuyệt vời. Sử dụng cho phi tần, mỹ nữ tại Hoàng Cung. Hiện nay, khi khoa học phát triển, các thành phần trong trinh nữ hoàng cung cũng được làm rõ.

Trong trinh nữ hoàng cung chứa 32 alkaloids, chúng có tác dụng ức chế tốc độ phát triển của khối u và tế bào ung thư. Giúp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u tuyến tiền liệt. Đồng thời hỗ trợ điều trị, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt,…

Nhiều chất có tác dụng tích cự đến sức khỏe như crinatblinm, crinafolidin, latisolin,… . Giúp trinh nữ hoàng cung có khả năng kháng viêm mạnh mẽ. Nó giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả. Đồng thời giúp làm đẹp da bởi chúng đẩy lùi được mụn. 

Sử dụng trinh nữ hoàng cung cần chú ý điều gì?

Trinh nữ hoàng cung mang đến rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng nếu nhầm lẫn, không phân biệt được trinh nữ hoàng cung hay mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ không những không đem lại hiệu quả. Mà còn mang đến những tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Vì vậy cần đặc biệt chú ý các đặc điểm của trinh nữ hoàng cung tươi để nhận biết chúng nếu mua sản phẩm tươi. Và mua trinh nữ hoàng cung chất lượng tại cơ sở có uy tín.

Lưu ý: Không lạm dụng trinh nữ hoàng cung, tham khảo ý kiến chuyên gia khi kết hợp trinh nữ hoàng cung với thảo dược khác.

———-

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: [email protected]

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840