Những tác dụng tuyệt vời của chè đắng Cao Bằng

Chè đắng Cao Bằng được rất nhiều người biết đến bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Cùng tìm hiểu với kinggroup.info về tác dụng tuyệt vời và cách sử dụng chè đắng Cao Bằng hiệu quả nhé:

Tác dụng của chè đắng cao bằng

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà đắng có tác dụng tản phong nhiệt, làm sáng đầu óc và mắt, giải độc, dùng để chữa cảm mạo, viêm mũi, ngứa mắt, đỏ mắt và nhức đầu, làm nhẹ cơn ho, chữa viêm cuống phổi, làm dịu chứng run cơ và giảm khát.

tac dung cua che dang

Ngoài ra, những nghiên cứu mới còn cho thấy trà đắng giúp lưu thông tuần hoàn. Giảm áp huyết, giảm mỡ trong máu (kể cả cholesterol), ngăn chặn suy thoái chức năng tim và não. Giữ trọng lượng hợp lý cho cơ thể.

Người mới uống trà đắng trong tuần đầu thường đi tiêu nhiều lần trong ngày. Nhưng phân chặt chứ không lỏng như bị tiêu chảy.

Sử dụng trà đắng 

Dùng trà đắng thường xuyên thì chỉ nên sử dụng 2-3 cọng cho một ấm trà dùng trong một ngày. Vừa dùng vừa đánh giá sự biến chuyển của cơ thể mình theo hướng tốt hay xấu. Nếu dùng lâu dài nên được thầy thuốc theo dõi.

Ngoài ra, để hướng dẫn người dân sử dụng chè đắng một cách đúng đắn, hiệu quả và hợp lý. Những cơ quan chuyên môn cũng cần có những công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc về tác dụng điều trị bệnh của loại trà này.

Trà dùng để uống có rất nhiều loại, gồm trà thông thường, trà bông, trà dây, trà rừng và trà vằng. Mỗi loại trà có tác dụng khác nhau. Nhưng nói chung có thể điều trị một số bệnh về rối loạn chức năng thông thường.

Tuy nhiên trà vẫn có những tác dụng phụ, nếu uống quá nhiều có thể làm giảm thiểu lượng vitamin B1 trong cơ thể, gây thiếu vitamin B1 trầm trọng ở một số người. Nếu sử dụng lâu dài với liều cao, trà có thể gây nhiễm độc mãn tính, biểu hiện là mất ngủ, gầy yếu, mất cảm giác ngon miệng, gây kích thích thần kinh (căng thẳng, bứt rứt).

Mua Chè Đắng Cao Bằng Ở Đâu?