Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của cải cầu vồng không phải ai cũng biết

Hiện nay, trên thị trường, người tiêu dùng đang bảo nhau, rầm rộ đi mua rau cải cầu vồng. Nghe cái tên thôi đã thấy lạ và hấp dẫn rồi. Nhưng không phải tự nhiên mà người ta săn mua cải cầu vồng nhiều đến thế. Trong cải cầu vồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin. Có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình cùng thưởng thức.  rau cai cau vong ngon tai ha noi

Rau cải cầu vồng và những thông tin hữu ích:

Rau cải cầu vồng (silverbeet) hay còn được gọi là cải cua, mangold và rau bina vĩnh viễn. Đây là loại thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng do có lượng nitrat rất cao, là thực phẩm bổ sung cực kì tốt đối với những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, huyết áp…

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 175 gram rau cải cầu vồng có thể cung cấp 200% vitamin A, 700% vitamin K. Cực kì bổ dưỡng.

Nguồn gốc của cải cầu vồng

nguon goc cai cau vong Cải cầu vồng được bắt nguồn, trồng ở vùng phía Nam Địa Trung Hải. Trên thưc tế, rau cải cầu vồng đã được Aristotle (người Hi Lạp) viết từ trước Công Nguyên. Sau này được sử dụng ưu chuộng.

Đặc điểm rau cải cầu vồng

Rau cải cầu vồng (Beta vulgaris Chard) có lá màu xanh, nhưng thân có nhiều màu sắc, cao. Rau cải cầu vồng xứng đáng với mệnh vàng thực phẩm vàng chứa cực kì nhiều dưỡng chất tốt, có lợi cho sức khỏe. Cải cầu vồng khi ăn có vị hơi đắng và mặn tương tự như rau bó xôicủ dền. Hiện nay, chúng ta có thể tìm mua cải cầu vồng ở mọi thời điểm trong năm ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên thời điểm có nhiều cải cầu vồng và dễ tìm mua nhất là vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8.

Lá của cải cầu vồng rộng, to và dày. Phiến lá xoăn hoặc phẳng. Thân cây rất cao, có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau đúng như cái tên gọi cầu vồng của nó. Ngày nay, có một số cửa hàng kết hợp nhiều loại giống rau cải khác nhau bày bán cũng cho nhãn mác là “cải cầu vồng”.

Cách chọn và chế biến rau cải cầu vồng ngon

  • Cải cầu vồng sau khi thu hoạch về nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Làm như thế mới có thể có thể giữ được độ tươi, ngon, ngọt và giòn của rau. Lá không bị úa vàng hay úng nước. Nhìn những chiếc lá xanh mơn mởn, với thân  đầy màu sắc trông bắt mắt làm sao.
  • Một lưu ý là rau cầu vồng sau khi thu hoạch không nên rửa với nước nếu không sử dụng luôn, vì nếu rửa nước rau rất dễ bị úng nước. 
  • Bảo quản cải cầu vồng bằng cách cho vào trong túi nilong bịt chặt, rồi bỏ vào tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể bảo quản lá cầu vồng bằng cách bỏ tủ đông.
  • Khi rửa rau cầu vồng ta phải rửa nhanh, không ngâm nhiều trong nước, bởi vì làm như thế lượng chất dinh dưỡng có trong rau sẽ bị mất đi rất nhiều. 
  • Cắt bỏ phần gốc rễ đi, phần lá và thâm thái khúc khoảng 3 -4 cm là vừa.
Tham khảo: Các món ăn hấp dẫn từ cải cầu vòng Hiện nay, Nông sản Dũng Hà chúng tôi là địa chỉ cung cấp rau cải cầu vồng uy tín, chất lượng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, cách chế biến món rau cải cầu vồng này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ ài lòng về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Hotline: 1900986865


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *