Rượu táo mèo khô ngâm “home-made” đúng chuẩn

Rượu táo mèo khô ngâm “home-made” đúng chuẩn

Để ngâm rươu táo mèo khô sao cho thơm ngon chúng ta cần chú ý những điều sau

1. Chọn nguyên liệu

Các bạn nên chọn mua những quả táo

  • còn tươi,
  • kích thước nhỏ nhưng khi cầm thấy nặng tay.
  • có thể chọn quả xanh hay vàng tùy thích, quả vàng là quả đã già có hương thơm hơn.

Ngoài ra các bạn cũng phải chú ý chọn loại rượu trắng nước đầu thơm ngon thì rượu táo mèo khô thành phẩm mới đậm đà, mới phát huy được hết công dụng của nó. Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu các bạn chọn rượu nhạt. Vì thế các bạn cẩn thận nhé!

2. Vệ sinh táo sau khi mua về

Sau khi mua về, đặc biệt nên chọn mua táo mèo khôđặc sản Hà Giang. Các bạn cũng nên kiểm tra lại và lựa bỏ những quả đã bị hỏng, dập để lại những quả còn nguyên.

Tiếp đó ta đem rửa sạch táo với nước sạch rồi cho ra rổ để cho ráo nước. Sau đó ta dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả táo lưu ý là chúng ta sẽ không không gọt vỏ và cũng không bỏ hạt nhé các bạn!

Tiếp đến ta cắt đôi qua táo ra rồi cho vào trong một thau nước lạnh sạch ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Tiếp tục các bạn pha một thau nước muối loãng rồi cho số táo mèo khô đã ngâm nước lạnh vào ngâm trong khoảng 30 phút. Cuối cùng ta vớt ra rồi rửa táo mèo khô lại bằng nước cho thật sạch.

Các bạn phải ngâm rửa táo mèo khô cho thật sạch, cho hết các chất bẩn và để cho táo mèo khô trôi bớt chất nhựa có trong nó thì rượu táo mèo khô mới đảm bảo vệ sinh, đặc biệt nếu mục đích của bạn là dùng táo mèo khô để trị mụn nhé!

ruou tao meo kho ngam

3. Cách ngâm

Các bạn chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sao cho vừa đủ với số lượng táo và rượu mà bạn đã chuẩn bị.

Đem rửa sạch hũ thủy tinh này và để cho ráo.

Tiếp đến ta cho đường và táo mèo khô vào hũ, cứ một lớp táo như vậy thì ta rải một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng các bạn phải rải kín đường lên mặt táo.

Lưu ý

Bật mí cho các bạn tỷ lệ của cách ngâm rượu táo mèo khô chuẩn là  2:1, tức cứ 2 kg táo thì bạn cho vào 1 kg đường, 1 lớp táo 1 lớp đường.

Thông thường thì các bạn để khoảng 2 tuần quan sát các bạn sẽ thấy táo mèo khô nổi lên trên phần nước đường ở dưới, tất nhiên là sẽ còn lại 1 lượng đường bị bão hoà không thể tan lắng xuống đáy thì như vậy tức là bạn đã thực hiện đúng cách ngâm rượu táo mèo khô tươi.

Sau khoảng hai tuần, chúng ta sẽ vớt táo ra khỏi hũ thủy tinh rồi chắt hết phần nước và đường trong hũ bỏ vào chai đây gọi là phần nước cốt táo, để riêng.

Cuối cùng, các bạn cho táo vào lại trong hũ rót rượu trắng đã lựa chọn vào và cho hũ thủy tinh vào một góc nhà để sau ít nhất 3 tháng là bạn có thể dùng rượu táo mèo khô tươi ngon, đúng cách cho các mục đích của mình.

Thưởng thức hương vị táo mèo khô

Về cách thưởng thức rượu táo mèo khô thì như các loại rượu ngâm khác, khi uống ta chắt phần rượu vào một cái chai nhỏ riêng. Và các bạn trộn thêm phân nước cốt táo mà ta đã để riêng ở trên vào khi thưởng thức, sẽ rất ngon, dễ uống hơn đấy. Ngoài ra phần nước cốt táo mèo khô này cũng là một dạng sirô nên các bạn sử dụng cho các món tráng miệng, giải khát cũng rất ngon, rất ngọt đấy nhé!

Cách làm rượu táo mèo khô rất đơn giản đúng không nào, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể ngâm được rượu táo mèo khô ngon đúng chuẩn vị Tây Bắc để làm món giải khát chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.

Mua táo mèo tại đâu hà nội

Hãy liên hệ với chúng tôi công ty nông sản Dũng Hà một địa chỉ uy tín bán táo mèo khô ngâm rượu tại Hà Nội

chúng tôi cam kết 100% táo mèo khô cát lát của chúng tôi đảm bảo thơm ngon ngâm rượu tuyệt hảo.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nguồn: đặc sản Việt


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *