Quả la hán là có bắt nguồn xa xưa từ Trung Quốc, sau này du nhập sang Việt Nam. Đây là loại quả đem lại công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người sử dụng. Do đó, nó được người tiêu dùng khá ưu chuộng.

Những điều bạn cần biết về quả la hán

tac dung cua qua la han

Cây la hán trước khi sinh sống và phát triển mạng ở khu vực Tây Nam đất nước Trung Quốc. Là cây thuộc họ thân leo, lá rụng theo từng mùa. La hán là loài cây được trồng với mục đích lấy quả. Quả la hán có rất nhiều tác dụng chẳng hạn như: thanh nhiệt, mát gan, giải độc cơ thể, làm nước giải khát… Ngoài ra, quả la hán còn được biết đến là một vị thuốc Đông Y nổi tiếng. 

Về đặc điểm nhận dạng quả lá hán: quả tròn có lông bao phủ, màu vàng sậm, to khoảng bằng trái cam. Đặc biệt, lớp vỏ rất giòn, cực kì dễ vỡ, ruột bên trong xốp, manuf trắng hoe vàng nhẹ. Ruột quả có hai hạt dẹt, mỗi hạt lại chứa một lá mầm.  Khi chọn mua, để nhận biết được quả la hán nào chất lượng, ngon ta nhìn những đặc điểm sau: quả phải to, nâu vàng, cầm chắc tay, đưa lên lắc nhẹ không thấy tiếng có nghĩa là ruột rất đặc. 

Giá quả la hán chất lượng hiện nay trên thị trường bao nhiêu 1kg

Quả lá hán có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu của các bác sĩ Đông Y từ xưa, quả la hán có tính thanh mát, vị ngọt, không có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong quả la hán có thành phần đường hữu cơ glucose, fructose, chất ngọt mogrosid và protein monogrosvin. Bởi vì vậy, quả la hán chính là thực phẩm giải khát cực kì có lợi đối vối những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì.

qua la han co tac dung gi

Ngoài ra, quả la hán còn có tác dụng lợi hầu, thông điệp, nhuận tràng, nhuận phế. Vì vậy, với những người mắc các chứng như viêm hầu họng, họ cảm, kho khan, bí đại tiểu tiện ta có thể sử dụng nước uống la hán giúp giảm bớt tình trạng bệnh. Không những điều trị các bệnh ho, bệnh về đường hô hấp, sử dụng nước uống quả la hán con giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng đối với sức khỏe con người.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hô hấp như ho hay thậm chí là nhiệt miệng, nóng trong thì đừng quên lưu ngay công thức với quả la hán hiệu quả này nhé!

Mua quả la hán ở đâu Hà Nội chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp quả lá hán. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua ở những cơ sở, cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi – Nông Sản Dũng Hà luôn sẵn sàng lắng nghe, chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tận tình nhất.

Hotline: 1900 986 865