TÁC DỤNG MÀ QUẢ LA HÁN ĐEM LẠI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Quả la hán có nguồn gốc từ Trung Quốc, do có nhiều công dụng đặc biệt nên nó sang nước ta được rất nhiều người biết đến. Chúng ta cùng tìm hiểu về quả la hán với Nông sản Dũng Hà

Một số thông tin về quả la hán

tac dung cua qua la hanLa hán có thân dây leo, rụng lá theo mùa, xuất phát là cây hoang dã và thấy nhiều ở vùng Tây Nam, Trung Quốc. Thường thì la hán trồng chỉ lấy quả. Quả la hán có thể làm nước giải khát, thanh nhiệt giải độc, đồng thời còn là vị thuốc đông y.Đặc điểm dễ nhận thấy ở loại quả này là màu nâu vàng sẫm, hơi bóng và có lông nhung. Quả hình tròn, đường kính 5 – 8 cm. Lớp vỏ bên ngoài giòn, dễ vỡ, ruột trong màu trắng vàng, xốp nhẹ. Bên trong quả có 2 phần hạt dẹt,trong hạt lại có 2 lá mầm. Những quả la hán ngon là quả cứng chắc, to, màu nâu vàng, khi lắc đặc không nghe tiếng kêu. 

Giá quả la hán chất lượng hiện nay trên thị trường bao nhiêu 1kg

Tác dụng của quả la hán

Theo đông y nghiên cứu, quả la hán có tính ngọt, mát, không độc cho cơ thể con người. Trong cấu tạo của quả la hán có chất đường hữu cơ Fructose, glucose; chất ngọt mogrosid và hợp chất protein monogrosvin. Quả la hán còn là thức uống rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường và béo phì.qua la han co tac dung giPhân tích thấy công dụng nhuận phế, lợi hầu, giải khát, nhuận tràng, thông tiện ở quả la hán. Do đó, người bị bệnh ho, viêm hầu họng, đại tiện bí rất phù hợp dùng loại quả này. Sử dụng quả la hán cho các trường hợp viêm long đờm, viêm amidan. Trị các bệnh về phế quản, chứng táo bón kinh niên do khô ruột… Người ta có thể dùng nước sắc từ quả la hán với công dụng chống ho, tiêu đờm hiệu quả. Bên cạnh điều trị các bệnh thì loại quả này còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, miễn dịch cho các tế bào.

Nếu bạn bị chứng nóng trong, nhiệt thì dùng quả la hán sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Mua quả la hán chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quả la hán để bạn đọc nắm được.

Nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Công Ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch Dũng Hà để được tư vấn hỗ trợ.