Thực hư cà chua và khoai tây kỵ nhau

Khoai tây – cà chua là 2 thực phẩm rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây dậy sóng trên một số trang mạng cho rằng khoai tây thì kỵ với cà chua. Vậy thực hư thế nào? Cà chua và khoai tây kỵ nhau ra sao?

Sơ qua về thành phần dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong cà chua Theo phân tích, dinh dưỡng cà chua trong 100g có 2,2mg đường, 8mg canxi, 3,7mg kali, 0,4mg sắt, 0,3mg carotene, 0,6mg nitơ, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ.
dinh duong ca chua

Dinh dưỡng trong 100g cà chua

Dinh dưỡng trong khoai tây Dinh dưỡng khoai tây có chứa: Năng lượng 321 KJ, 80 calo, tinh bột 15,44g, chất sơ 2,2g, chât béo 0,1g, chất đạm 2g. Ngoài ra, còn nhiều dưỡng chất khác như các vitamin, khoáng chất như săt, canxi, kem,…(100g khoai tây)
khoai tay

Khoai tây giàu tình bột

Nguyên nhân gây bệnh

Pectin và nhựa Phenolic có trong cà chua, kết hợp với lượng tinh bột cao của khoai tây có thể gây nên tình trạng rối loại tiêu hóa, khó tiêu, gây đau bụng, tiêu chảy, ở những bạn có hệ tiêu hóa kém. Tuy vậy, hàm lượng Pectin và nhựa Phenolic trong cà chua rất nhỏ rất khó để hình thành bệnh, cũng nhưng gây ra rối loan tiêu hóa. Thực tế cũng chỉ ra, chưa có ghi nhận nào về các trường hợp xấu khi sử dụng khoai tây và cà chua.
khoai tay va ca chua

Khoai tây vẫn kết hợp cùng cà chua

Khoai tây cà chua, chất dinh dưỡng tăng gấp đôi Ngược lại khá nhiều nhà khoa học đã đưa ra công thức dinh dưỡng tuyệt vời từ hai loại thực phẩm này. Bởi khoai tây và cà chua đều là nguồn cung cấp hàm lượng lớn Vitamin, cũng như các khoáng chất, chất chống oxy hóa mạnh, chúng được cho là hoàn hảo khi kết hợp với nhau, nhằm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn. Khoai tây và cà chua đều chứa nhiều kali , có thể giúp hạ huyết xả muối dư thừa. Kết hợp hai loại thực phẩm với nhau, giúp hạ huyết áp, lợi tiểu, phòng chống bệnh tim mạch lại có tác dụng giảm cân. Kết hợp khoai tây cà chua, bạn còn thu được nhiều lợi ích nữa như giảm stress, an thần, chống ng thư, giảm viêm và tốt cho bệnh nhân tiểu đường…
Mon an khoai tay va ca chua

Món ăn khoai tây và cà chua có nhiều công dụng

Từ đó bạn nên thường xuyên 2 thực phẩm này với nhau và đừng lo lắng. Để mua các mặt hàng rau củ tại Hà Nội, liên hệ cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy Hotline: 0901.539.693

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *