Thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp ngày tết

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019. Cả gia đình đầm ấm quây quần bên bàn ăn gia đình, với những tiếng cười nói vui đùa của cả nhà. Nhưng trước những ngày sum vầy đầm ấm ấy, là những ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết. Chắc hẳn bạn sẽ tất bật chạy ra chạy vào các chợ vì quên mua thứ này quên mua thứ kia. Nên danh sách những đồ cần mua là việc hết sức quan trọng đấy. Thực phẩm là ưu tiên số 1 Vâỵ cần mua những gì ngày tết? Từ những thực phẩm tươi sống như: thịt heo, thì bò, thì gà,.. Tới những thực phẩm khô như: măng, miến, mộc nhĩ,… Chỉ nghĩ thôi cũng thấy quá nhiều thứ để mua rồi.  Dưới đây là một số loại nông sản không thể thiếu trong gian bếp cho bạn đọc tham khảo
  •  Bắp Cải
Bắp cải là thực phẩm quen thuộc tại miền Bắc. Ắt hẳn trong vài ngày Tết không đi chợ, bắp cải là thực phẩm dự trữ không thể thiếu được. Bắp cải có thể chế biến món luộc thanh đạm, món cải bắp muối chua ngon miệng với quá nhiều món ăn dầu mỡ, bánh kẹo ngọt.
bap cai

Bắp cải muối chua

  • Cà Rốt
Khá là quen thuộc trong các món canh đậm đà, món xào và nó là thực phẩm không thể thiếu trong món đa nem truyền thống của người Việt ta.
mon da nem

Món đa nem truyền thống ngày Tết

  • Hành, tỏi
Hành, tỏi là gia vị không thể thiếu không chỉ trong những ngày Tết. Đặc biệt tỏi cô đơn là gia vị mới, ngoài giàu dinh dưỡng hơn tỏi thông thường, nó còn làm các bài thuốc. Tỏi cô đơn ngâm mật ong sẽ cải thiện hệ thống tiêu hóa có phần nặng nề vì Tết đấy nhé.
toi co don

Tỏi cô đơn thuận tiện sử dụng

  • Bí đỏ
Thêm một thực phẩm dự trữ cho Tết. Canh bí đỏ giàu vitamin A rất tốt cho mắt. Hơn cả, bí đỏ là thực phẩm sạch, với vỏ ngoài cứng thay cho lời cam kết không sử dụng hóa chất bởi không loại sâu bệnh nào có thể tấn công bí đỏ được.
  • Súp lơ
Mua thịt bò về nấu gì? Súp lơ là sự kết hợp tuyệt vời cùng thịt bò trong các món xào. Súp lơ luộc, bổ sung rau xanh. Thực phẩm cần thiết khi mâm cơm có quá nhiều món mặn.
sup lo

Súp lơ (Bông cải xanh)

  • Ớt
Cũng giống như hành, tỏi. Nó là món gia vị không thể thiếu. Ngoài ra, ớt chuông Đà Lạt là loại ớt ngọt sử dụng trong món xào, món nướng hấp dẫn. ===>> Món ăn giữ ấm từ ớt: https://kinggroup.info/mon-an-tu-ot.html
ot

Ớt xanh Hàn Quốc và Ớt chuông Đà Lạt

  • Ngô bao tử
Ngô bao tử khá sạch, là loại bắp thu hoạch khi còn nhỏ. Bởi vây, ngô bao tử không lo các sâu bệnh, khi an toàn thực phẩm Tết được đặt lên hàng đâu thì ngô bao tử cũng là sự lựa chọn của khá nhiều chị em. Nó chế biến các món xào giàu vitamin.
mon an ngo bao tu

Món ăn ngô bao tử

Trên đây chỉ là một số thực phẩm thiết yếu nhưng không thể thiếu trong gian bếp vào dịp Tết. Để mua các mặt hàng nông sản bạn có thể thăm cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà tại Hà Nội. Liên hệ: Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy Hotline: 0901.539.693

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *