Tín đồ mê chè cần biết mẹo sơ chế cùi bưởi vừa nhanh vừa giòn

Cách sơ chế cùi bưởi

Để nấu các món ăn ngon từ cùi bưởi bạn cần sơ chế chúng thật kỹ lưỡng. Bạn có thể lựa chọn cùi bưởi từ nhiều loại bưởi khác nhau. Loại nào càng vỏ mỏng mà lớp cùi dày càng tốt.

Đồng hành cùng Kinggroup sơ chế cùi bưởi không bị đắng nhé

Sơ chế cùi bưởi

Bước 1.

Đầu tiên, các bạn cắt cùi bưởi thành các miếng vuông nhỏ, chú ý không lấy phần cùi sát vỏ và múi để tránh bị đắng và xơ to.

cui buoi


Bước 2.

Đun một nồi nước nóng thật già, ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút. Bóp thử 1 viên cùi thấy xẹp, mềm và trong là được. Nếu bóp cùi vẫn cứng xốp là phần nước này không đủ nóng, bạn phải đổ phần nước này đi và đun phần nước khác ngâm lại. Trong bước sơ chế thì phần này rất quan trọng và cũng là bí quyết để cùi bưởi không bị đắng.
Bước 3.

Vớt cùi đã ngâm đạt ra cho vào túi vải và bóp dưới vòi nước chảy trong vòng 5 phút.
Vắt sạch nước và nếm thử, cùi của chúng mình đã không còn đắng nữa rồi đấy.
Bước 4.

Hòa đường và bột năng vào 1 bát nước ấm (nước chỉ ấm chứ không nóng nếu không sẽ làm chín bột), khuấy tan đường và bột và đổ vào phần cùi đã vắt sạch nước. Đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Bột năng thấm đều vào cùi bưởi làm cùi bưởi giòn. Lượng nước phải đủ để cùi bưởi hút nước và căng mập lên, nếu ít quá cùi sẽ không nở hết được. Sau khi cùi đã hút hết nước thì vớt ra rổ và áo đều bột năng ở ngoài.
Bước 5.

Đun một nồi nước nóng, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt vào bát nước đá ngâm khoảng 5 phút đến khi cùi trong là được.

so che cui buoi

>>> Có thể bạn quan tâm: HẠT SEN KHÔ NGÂM BAO LÂU VÀ NGÂM NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?. Tham khảo tại: https://foodexkorea.com/cach-ngam-hat-sen-kho.html

Một số món ăn được chế biến từ cùi bưởi

mut cui buoi
Mứt cùi bưởi thơm ngon hấp dẫn
che buoi tu cui buoi
Hương vị chè bưởi từ cùi bưởi
che buoi thap cam
Chè bưởi thập cẩm
mut vo buoi
Mứt vỏ bưởi ngon mà dễ làm

=> Tham khảo thêm: Cách làm trà vỏ bưởi và trà vỏ bưởi mật ong bổ dưỡng. Click here

Mua bưởi ngon tại Hà Nội để làm các món ăn ngon từ thịt và cùi bưởi

Với top 10 món ăn được chế từ cùi bưởi kết hợp với các hương vị dâu tây hay vị bơ sẽ tạo nên ngây ngất các hương vị bưởi khác nhau. Còn chần chừ gì nữa mà không thử tay chế biến các món ăn từ cùi bưởi đi nhỉ!

Tại Hà Nội, đến với Nông Sản Dũng Hà – cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch bạn sẽ được mua những trái bưởi thơm ngon mà chất lượng.

Thường thì khi đến Dũng Hà, khách hàng hay chọn mua bưởi da xanh hoặc mua bưởi diễn. Mùa nào thức đấy, khi đến mùa bưởi năm roi bạn cũng có thể chọn lựa mua bưởi này. Thậm chí giá bán bưởi Phúc Trạch cũng có giá thị thành như các loại bưởi khác.

Tin tưởng và lựa chọn Dũng Hà là điểm đến của bạn
Hãy liên hệ ngay với Nông sản Dũng Hà theo địa chỉ:
ng ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ:

A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

683 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Website: nongsandungha.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *