Mất tập trung làm việc vào đầu giờ chiều là căn bệnh mà dân văn phòng nào cũng phải đối mặt với máy tính. Có những cách nào giúp dân văn phòng tập trung làm việc buổi chiều hơn.
Sau khi nghỉ trưa nhưng chưa đủ giấc thì tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, hoa mắt làm dân văn phòng không tập trung tỉnh táo làm việc được. Buổi chiều mà làm việc uể oải thì hiệu suất công việc không được cao mà tinh thần lại mệt mỏi thêm. Lúc này, dân văn phòng cần phải có cách cải thiện tinh thần tập trung làm việc buổi chiều hơn.

Chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau thì vào những giờ làm việc buổi chiều, dân văn phòng sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng uể oải, thiếu tập trung… khi làm việc nữa.

1. Tránh ăn trưa quá nhiều

Hãy ăn trưa ở mức vừa phải chứ không nên ăn quá no. Bởi nếu ăn quá no thì dân văn phòng sẽ phải đối mặt với tình trạng lờ đờ, mệt mỏi trong những giờ làm việc buổi chiều.

Việc ăn quá no vào buổi trưa sẽ khiến cho thức ăn không được tiêu hóa ngay chỉ sau một thời gian khỉ trưa ngắn được. Dẫn đến việc tập trung làm việc buổi chiều là không có và đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung làm việc. Các loại thực phẩm mà chúng ta ăn trưa sẽ chuyển máu ra khỏi não để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Cơ chế là nếu bạn cần ăn nhiều thì bộ máy tiêu hóa càng phải hoạt động hết công suất và khiến chúng ta cảm thấy lờ đờ, uể oải. Tránh ăn những thực phẩm gây chướng bụng, no lâu: khoai tây, khoai lang, đồ uống có ga,…

tranh an trua qua nhieu

2. Nên dành ít phút nghỉ ngơi vào buổi trưa

Muốn tập trung làm việc buổi chiều dẫn văn phòng nên dành ra khoảng từ 15 – 30 phút để ngủ trưa sẽ giúp cơ thể phục hồi lại và tỉnh táo hơn trong những giờ làm việc buổi chiều.

Bỏ ngay thói quen làm việc quá giờ mà không đi ngủ trưa. Với môi trường làm việc văn phòng thì chỉ một vài phút nghỉ ngơi vào buổi trưa là điều rất đáng quý.
Sau khi ăn trưa, dành khoảng 10 để đi lại nhẹ nhàng quanh văn phòng hoặc ngổi nghỉ ngơi để giúp cơ thể tiêu hóa hết thức ăn. Rồi dành thời gian ngủ trưa ngay sau đó, có như thế mới giúp lại năng lượng tập trung làm việc buổi chiều hơn.

nghi trua

3. Uống một tách trà hoặc cà phê

Trong khoảng thời gian từ 10h – 12h trưa, dân văn phòng nên dùng 1 tách trà hoặc cà phê để giúp tinh thần ổn định và cải thiện khả năng tập trung trong những giờ làm việc buổi chiều.
Cà phê được biết đến là loại đồ uống gây kích thích mạnh giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn. Nếu bạn quá mệt mỏi thì hãy thử uống một tách cà phê vào đầu buổi chiều nhé.

1 ly ca phe

Trên đây là 3 nguyên tắc giúp tập trung làm việc buổi chiều hiệu quả hơn mà bạn biết và áp dụng.