Chè đắng Cao Bằng là một loại chè không mấy quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Họ truyền tai nhau rất nhiều về việc uống chè đắng có tác dụng gì? Sử dụng chè đắng Cao Bằng như thế nào. Thực hư của việc uống lá chè đắng có tác dụng tích cực cho sức khỏe như thế nào sẽ được giải thích trong bài dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi để có được những câu trả lời cho riêng mình.

uong la che dang co tac dung gi

Đặc điểm nổi bật của chè đắng Cao Bằng

Chè đắng là một loại thực vật thân gỗ. Trước đây nó mọc và phát triển rất nhiều trong tự nhiên tại vùng cao nguyên, vùng núi Việt Nam. Hiện nay, chè đắng được trồng và khai thác nhiều, gắn liền với địa phương Cao Bằng. Nó thường thích nghi với các vùng núi đá vôi hay những vị trí gần khe suối, những nơi có độ cao từ 600m-900m so với mực nước biển.

Từ lâu cây chè đắng đã được khai thác, sử dụng trong một số bài thuốc hay sử dụng chúng để pha lá chè đắng với nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Theo Đông Y, chè đắng có vị ngọt đắng, tính hàn đặc trưng đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những nghiên cứu thời hiện đại cũng chỉ ra trong chè đắng có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Theo dõi dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng tuyệt vời này.

Chè đắng có tác dụng gì với sức khỏe con người?

Cách sử dụng chè đắng phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất là pha nước chè đắng uống hàng ngày. Nhưng nhiều người chưa hiểu nhiều về chè đắng họ thắc mắc công dụng chè đắng được mọi người truyền miệng rất nhiều, tại sao cách sử dụng nó lại đơn giản như vậy? Uống nước chè đắng có tác dụng gì cho sức khỏe? Theo dõi phần tiếp theo để tự giải đáp thắc mắc này nhé!

Theo y học cổ truyền, nước chè đắng có tác dụng gì?

Không có cách sử khó như nhiều loại thảo dược khác, cũng không cần kết hợp cùng quá nhiều thảo dược khác để đem lại tác dụng tuyệt vời nhất. Trong y học cổ truyền, chè đắng là một vị thảo dược có cách sử dụng rất đơn giản là pha như pha nước chè bình thường và uống thay nước hàng ngày. Nhưng nước chè đắng có những tác dụng vô cùng tuyệt vời như:

  • Tản phong nhiệt, chữa ngứa mắt, viêm mũi, cảm mạo nhức đầu, giải độc, giảm khát, …
  • Chữa viêm phế quản, tiêu đờm, giảm ho,..
  • Tăng cường tiêu hóa, giảm tác hại của bệnh tiêu chảy
  • Ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Tác dụng của nước chè đắng theo nghiên cứu hiện đại

  • Những nghiên cứu mới đây cho biết, Chè đắng còn có tác dụng giảm cholestorol.
  • Giảm chứng cao huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường lưu thông máu.
  • Ngăn chặn suy thoái chức năng tim và não, giãn khí quản.
  • Giải độc và đào thải chất độc ở gan, bảo vệ gan
  • Giảm tích tụ mỡ, điều hòa mô mỡ, làm cho cơ thể cân đối (chống béo phì).
  • Dịch chiết nước từ Chè đắng cũng có tác dụng kháng khuẩn cao.

Pha nước uống hàng ngày làm cho người khỏe mạnh, giảm mệt mỏi khi làm việc trí óc căng thẳng hay trường hợp gặp những bất lợi về thời tiết như trời quá lạnh, hay quá nóng. Như vậy bạn đã biết được uống chè đắng cao bằng có tác dụng gì sau đây là cách sử dụng chè đắng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể phát huy tốt nhất những tác dụng vốn có của loại thảo dược tuyệt vời này. Mua chè đắng Cao Bằng tại Hà Nội liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Email: [email protected]

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840