Uống nước quả la hán khô có tác dụng gì ?

Thành phần hóa học quả la hán

Thành phần hóa học trong 100g Quả La Hán. La hán quả ngọt gấp 300 lần so với đường mía. Tuy nhiên vị ngọt của nó không hoàn toàn là của đường. Nó chứa Mogroside V và Mogroside VI. Bởi vậy, la hán được dùng làm chất tạo ngọt tự nhiên ít năng lượng. Nó là bài thuốc đông y có từ lâu đời.
  • Lượng đường: 25%- Trong đó: 15% Fructose, 10% Glucose
  • Vị ngọt khác đường: Mogroside V và Mogroside VI ngọt gấp 200 lần đường mía. D-mannitol: Ngọt bằng 1 nửa đường mía
  • Protein: 6% – 10%
  • Khoáng chất: Sắt (Fe); Kèm (Zn); Manganese (Mn); Iot (I),… 
  • Axit béo: 35%- Linoleic acid; Palmitic acid; Stearic acid; Oleic acid; Palmitoleic acid;…
  • Vitamin C: 313mg – 510mg
  • Tính vị: Vị ngọt, tính mát, không độc.

Uống nước quả la hán khô có tác dụng gì ?

Quả la hán khô có tác dụng gì là một trong nhưng câu hỏi rất nhiều khách hàng sử dụng quả la hán khô quan tâm. Sau đây kinggroup.info đã tổng hợp lại 8 tác dụng của quả la hán khô, một loại quả có tính ngọt cao, giúp thanh nhiệt giải độc

1. Tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ

Chất mogrosid mang đến cho Quả la hán khô vị ngọt mạnh mẽ. Chính nó cũng có tác dụng chống oxy hóa cực tốt.

Sự oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong bệnh tật lão hóa và các rối loạn trong cơ thể. Lựa chọn các thực phẩm chống oxy hóa là bí quyết đề ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa.

2. Giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường

Theo bác sĩ Axe, người Mỹ tiêu thụ khoảng 130 pound. Tức gần 60 kg đường mỗi năm, gấp 13 lần những năm 1800. Sự tăng sử dụng đường đi cùng với tình trạng béo phì, tiểu đường ngày càng phổ biến.

Thay thế đường bằng một loại trái cây có độ ngọt cao mà chứa cực ít calo có thể mang lại lợi ích cho nhiều người.

qua la han kho co tac dung gi

Quả la hán giảm nguy cơ béo phì

3. Quả la hán có tác dụng chống viêm, giải nhiệt

Từ xa xưa, người ta đã dùng trà làm từ Quả la hán khô để làm mát cơ thể khi bị nóng trong lẫn ngoài. Nó cũng được dùng để giảm cơn đau họng nhờ có tác dụng chống viêm.

4. Phòng và điều trị ung thư

Các nghiên cứu cho thấy nhờ khả năng ức chế mạnh mẽ sự phát triển khối u da và ngực khiến Quả la hán khô là một chiến binh tuyệt vời trong cuộc chiến chống ung thư. Ngày nay nhiều người đã biết rằng, các chất ngọt nhân tạo được chứng minh là dẫn tới ung thư, còn các chất ngọt từ trái cây mang đến điều ngược lại.

5. Chống nhiễm trùng

Người ta thường sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn. Nhưng các chất kháng khuẩn tự nhiên lại là sự lựa chọn tốt hơn cho mục đích này.

Các chuyên gia đã thu được những kết quả đáng kinh ngạc khi nghiên cứu khả năng ức chế sự phát triển vi khuẩn của Quả la hán khô. Đặc biệt là vi khuẩn trong miệng gây sâu răng và bệnh nha chu. Đồng thời nó cũng có khả năng chống lại một số loại và một số triệu chứng của nấm Canida.

qua la han kho co tac dung gi

Uống nước quả la hán chống nhiễm trùng

6. Tiêu tan mệt mỏi

Một nghiên cứu trên động vật đã chứng minh Quả la hán khô giúp làm giảm mệt mỏi khi tập thể dục. Những chú chuột được sử dụng chiết xuất Quả la hán khô có thể kéo dài thời gian tập thể dục hơn.

7. Trị tiểu đường

Người Trung Quốc đã dùng Quả la hán khô để trị tiểu đường từ nhiều thế kỷ. Nó có tác dụng làm hạ đường huyết, giúp tế bào tụy tăng khả năng bài tiết insulin, có tác dụng như một thuốc trị tiểu đường tự nhiên.

8. Kháng histamin, chống dị ứng

Chiết xuất Quả la hán khô khi sử dụng nhiều lần cũng cho thấy khả năng chống lại dị ứng. Các nghiên cứu trên chuột cũng chứng minh điểm này.

Quả la hán có tác dụng gì ? Quả la hán khô được coi là một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, được nhiều người dùng pha nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, la hán có tính hàn, nên những người tạng hàn (thích ấm, sợ lạnh, da nhợt nhạt, chân tay lạnh…) thì nên hạn chế.

Xem thêm: mua quả la hán tại Hà Nội , giá quả La Hán


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *