Video + Công thức cách nấu chè bưởi đậu xanh không bị đắng ngon dễ làm

Với nguyên liệu chính từ cùi bưởihạt đậu xanh sẽ tạo nên món chè bưởi vô hấp dẫn. Đã bạn nào biết cách nấu chè bưởi đậu xanh chuẩn vị thơm ngon mà không bị đắng chưa. Nhiều người nghĩ công thức này khá phức tạp do khâu sơ chế nguyên liệu cầu kì nhất là làm sao cho cùi bưởi không bị đắng. Cách nấu chè bưởi đậu xanh bạn chỉ cần xem các video và công thức dưới đây là có thể thực hiện được rồi!

Nguyên liệu chính

  • Cùi bưởi
  • Đậu xanh bóc vỏ

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Xử lý chất the và đắng của cùi bưởi

Để chè bưởi không đắng thì bước xử lý tinh dầu rất quan trọng. Bạn lấy cùi bưởi, cắt hình hạt lựu nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng 2 – 3 lần kết hợp bóp nhẹ để tinh dầu ra hết. Bạnlàm từ 2 – 3 lần rồi luộc cùi bưởi lại một lần nữa, vắt nước (không vắt khô) rồi ướp với đường để chuẩn bị sên. Giữ nước để nấu chè.

Làm mềm đậu xanh

Bạn mua đậu xanh đã cà vỏ, là loại nửa hạt, bỏ những hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm qua đêm. Nhiều bạn hấp đậu xanh cũng được, tuy nhiên sẽ không ngon bằng đậu được ngâm qua đêm.

Cách nấu chè bưởi đậu xanh

Bước 1: Cùi bưởi sau khi đã ướp đường thì đem sên với lửa nhỏ. Khi nào cùi bưởi trong thì đổ bột năng vào trộn đều. Giữ mức nóng (không để lửa to) để bột áo bám vào cùi, bột năng giúp cho cùi bưởi giòn và sần sật rất ngon.

Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nước luộc cùi bưởi phía trên ninh. Cho đến khi nước dần cạn và đậu mềm hơn thì cho đường phèn vào khuấy đều, cho bột năng vào khuấy tan không bị vón cục và cuối cùng bạn cho cùi bưởi đã sên vào. Nếu muốn thêm vani thì bạn cho ở bước này luôn nhé.

Bước 3: Để giảm bớt thời gian thực hiện thì bạn có thể mua nước cốt dừa làm sẵn ở siêu thị hoặc địa chỉ đảm bảo chất lượng.

Múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa và thưởng thức.

cach nau che buoi dau xanh

Video hướng dẫn cách nấu chè bưởi đậu xanh

Tham khảo thêm các cách làm món ngon từ bưởi

Cách làm chó bưởi

Video hướng dẫn cách làm chó bưởi:

Cách làm gỏi bưởi

Video hướng dẫn cách làm gỏi bưởi:

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *