Bạn có biết hạt dổi bao nhiêu tiền 1kg là hợp lý và đúng giá. Có rất nhiều các mức giá khác nhau của các cơ sở bán hạt dổi rừng, tại sao về giá lại có sự chênh lệch như vậy?

hạt dổi rừng bao tiền 1kg
Hạt dổi rừng

Hạt dổi bao nhiêu tiền 1kg

Trước khi đi vào tìm hiểu giá của hạt dổi rừng, bạn cần phải nắm được kiến thức cơ bản về nó. Vời nhiều năm nghiên cứu về hạt dổi thì có 4 loại và người Tây Bắc chọn tùy từng loại để tẩm ướp hoặc chấm, không phải loại nào cũng dùng.

4 loại hạt dổi:

Hạt dổi loại 1

Được lấy từ các cây hạt dồi có tuổi thọ trên 30 năm và mọc tự nhiên trong rừng. Loại hạt này đắt nhất, ngon nhất do phải đợt hạt rơi rồi mới hái, không hái trực tiếp trên cây. giá những lúc cao điểm có thể lên đến 4 triệu đồng/kg. Loại hạt này gần như không thể được trên thị trường, trường hợp có thì các lái buôn đã ôm hết hàng rồi đẩy đi với giá rất cao cho các đối tượng giàu, có điều kiện.

Hạt dổi loại 2

Loại này thì hái trên các cây hạt dổi có tuổi đời nhỏ hơn 30 năm, hạt dổi loại 2 gỗm lẫn giữa hạt đã chín và hạt chưa chín. Giá hạt dổi loại 2 cũng tương đối đắt, giá dao động quanh khoảng 3 triệu/1kg. 

Hạt dổi loại 3

Loại hạt này là thịnh hành nhất, vì giá cả hợp lý nên người Tây Bắc đã kiếm các cây hạt dổi loại 3 này trong rừng rồi đem về trồng. Cây sẽ cho ra hạt sau khoảng 3-4 năm

Hạt dổi loại 4

Nếu mua nhầm loại hạt này thì đáng buồn cho bạn. Vì nó là giả hạt dổi, nhìn  qua có vẻ giống nhưng không phải. Những người không biết về loại hạt này rất dễ bị gian thương lừa. Hạt loại 4 này nướng lên không có mùi thơm mà mùi hơi hắc, không thể dùng làm gia vị được.  

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã hiểu là khá khó khăn trong việc mua hạt dổi rừng nếu không kinh nghiệm, nhiều khi chi cả tiền triệu để mua mà hạt dổi thật thì không thấy đâu, toàn hạt giả. Và đó cũng chính là lý do tại sao cho việc các nơi khác nhau lại có giá khác nhau. 

Do đó trong bài này, tôi sẽ bỏ ngỏ câu hỏi “hạt dổi bao nhiêu tiền 1kg“. Bởi ngay đến chính bản khi đi tham khảo nhiều nơi thì lần nào giá cũng khá nhau. Tuy nhiên tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo để chọn hạt dổi 

Mua hạt dổi rừng ở đâu tại Hà Nội?

mua hạt dổi rừng ở đâu tại hà nội

Lời khuyên cho bạn đó là nên mua hạt dổi rừng tại các cơ sở uy tín. Vì thương hiệu của họ lớn và lâu năm nên sẽ bán hàng chất lượng, không bán hàng giả, kém. Dù giá các cơ sở này cao hơn các cơ sở uy tín nhưng được cái yên tâm. Các tiêu chí đánh giá cơ sở

  • Cơ sở này đã bán hạt dổi rừng trong bao lâu?
  • Bao nhiêu cơ sở của cửa hàng này? Địa chỉ cơ sở có rõ ràng, chi tiết?
  • Phản hồi các khách hàng đã mua sản phẩm thế nào?
  • Có giấy cấp phép kinh doanh đầy đủ không?
  • Trường hợp mua online: xem phản hồi trên Facebook, xem khách hàng nói gì trên website?
  • Kiểm tra hàng thật kĩ trước khi mua, test thử xem khi nướng mùi vị thế nào?
  • Yêu cầu kiểm tra hàng trước khi nhận khi mua online.
  • Tham khảo giá cả thật kỹ trên thị trường, chắt lọc cẩn thận.

Phía trên là bài viết : hạt dổi bao nhiêu tiền 1kg ? Với các kiến thức trong bài tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ” hạt dổi bao nhiêu tiền 1kg ”.

Bạn muốn tìm địa chỉ uy tín để mua hạt dổi rừng, muốn tránh trường hợp không mua phải hạt dổi giả, kém chất lượng cũng như các đặc sản Hà Giang khác thì hãy liên hệ tới Nông Sản Dũng Hà, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho bạn

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Website: kinggroup.info