Hướng dẫn cách chọn và ủ bơ Booth ngon không thối đầu

Để thưởng thức một trái bơ ngon, chắc chắn người mua phải biết cách chọn bơ đúng thời điểm. Với những trái bơ Booth, bên cạnh việc mua chọn trái bơ ngon, đòi hỏi người bán và người dùng cần có cách ủ bơ Booth chín tự nhiên không thối đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách chọn và ủ bơ Booth chín tự nhiên không thối đầu.

1. Đặc điểm của bơ Booth

  • Bơ Booth có đặc điểm trái tròn, màu xanh thẫm.
  • Cơm bơ vàng óng, trọng lượng trái từ 2 quả/kg rất vừa ăn.
  • Đặc biệt bơ rất ngon và thời gian chín khá dài từ 5-10 ngày. Khách hàng có thể mua nhiều bơ để ăn dần với thời tiết nắng ấm. Trời lạnh thậm chí 10-15 ngày mới chín.
gia ban bo booth bao nhieu tien 1kg

2. Cách chọn bơ chín tự nhiên

Một quả bơ ngon là một quả bơ có độ chín vừ phải. Việc ăn bơ quá chín hoặc còn sống sẽ không được ngon. Bơ còn sống thì không thể nào ăn được cũng như bơ quá chín thì không còn giữ được hương vị của bơ. Những quả bơ để quá chín thường có phần thịt bị rục, mềm, hương vị của trái bơ cũng giảm đi đáng kể. Điều này khiến trải nghiệm thưởng thức bơ bị gián đoạn.

Hướng dẫn chọn bơ Booth chín bằng thị giác

Các giống bơ dù vỏ sần, vỏ bóng… thì màu sắc của vỏ chính là công cụ giúp nhận biết độ chín của quả bơ. Thông thường, những quả bơ chưa chín thường có màu xanh nhạt, đến xanh đậm. Những quả bơ này chắc chắn là chưa thể sử dụng được mà cần để cho bơ tự chín một thời gian. Chỉ cần để ở nhiệt độ phòng là bơ sẽ chín, không cần ủ gạo. Khi bơ bắt đầu chuyển sang tím đậm là dấu hiệu của bơ đang có dấu hiệu chín. Nên đây là thời điểm tốt nhất để ăn bơ.

mua bo booth tai ha noi

Dũng Hà cung cấp bơ Booth loại 1 siêu ngon gia tốt

Dùng xúc giác để chọn bơ Booth đúng chuẩn

Sau khi đã dùng mắt để kiểm tra vỏ của bơ thì cần sử dụng thêm cả xúc giác để xác minh. Đối với một trái bơ còn sống thì khi dùng tay nhấn nhẹ vào sẽ cảm giác cứng. Do thịt bên trong chưa chín nên khi ấn vào bơ cứng. Khi bạn sử dụng tay ấn nhẹ vào và cảm thấy có độ mềm vừa phải thì chắc chắn đây là phần bơ ngon. Nếu bạn nhấn vào bơ và thấy bơ quá mềm thì chứng tỏ đây quả bơ quá mềm, quá chín. Bơ quá chín sẽ mất hết mùi vị của bơ.

cach chon mua bo booth
Tìm hiểu: 9 công dụng khi sử dụng bơ

3. Nguyên nhân bơ bị héo, thối đầu

Do nhiệt độ, thời tiết

Thời gian thu hoạch bơ Booth ở Đà Lạt vào cái tiết trời mua khô hạn. Nhưng người dân thì không chăm tưới nhiều vì vụ này trông xen canh. Trái bơ khi còn trên cây luôn tươi ngon, xanh, hút nước nhiều. Nhưng sau khi hái xuống bơ rất nhanh bị mất nước, khô héo, chín không đều, đặc biệt là nhanh thối đầu. Do không cung cấp đủ nước để chín hoặc tiết trời nồm nóng ẩm quá bơ cũng chín không đều.

Do bơ chưa già, đủ tuổi

Bơ chín được tự nhiên hay khoonng ảnh hưởng rất nhiều bởi cách bảo quản bơ. Đặc biệt là với những quả bơ chưa già đủ tuổi. Lượng nước trong bơ rất nhanh bị mất đi, dẫn đến bơ nhanh héo, thối đầu.

4. Cách ủ bơ nhanh chín đều

Khi mua bơ về, với bơ còn sống thì chúng ta không ủ trong bịch ni long, vì sẽ làm hấp hơi, bơ không chín được mà có thể bị thối.

  • Cách 1: Việc đầu tiên là chúng ta để bơ ra cái rổ, để trong chỗ thoáng mát, rảy một ít nước lên, lấy khan ẩm ủ lạị, ngày chúng ta kiểm tra 1 lần xem khi nào bơ chín, tầm 2,3 ngày là bơ chín đều và đẹp
  • Cách 2: Bỏ bơ trong thùng carton, đục vài lỗ nhỏ để thoáng khí, cho vài trái chuối trên mặt bơ để sản sinh ra khí etylen kích thích trái cây mau chín.
cach u bo booth nhanh chin

5. Địa chỉ mua bơ Booth uy tín loại 1 tại Hà Nội

Do đặc tính của bơ Booth nên bạn cần có cách chọn và ủ bơ Booth chín tự nhiên thơm ngon không bị thối đầu. Khi ăn bơ Booth chín tự nhiên, thịt bơ nhiều mà hương vị đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Tại thị trường Hà Nội đến với cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội bạn sẽ có mua được những trái bơ Booth chín thơm ngon, nói không với hóa chất. Thậm chí bạn còn được hướng dẫn cách ủ bơ Booth nhanh chín.

Đến với Nông Sản Dũng Hà bạn được cung cấp thực phẩm sạch với nhiều loại hoa quả nổi tiếng của các vùng miền. Cam kết công ty luôn bán hoa quả sạch loại 1, nguồn gốc rõ ràng, uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Liên hệ Dũng Hà mua rau sạch tại Hà Nội

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội Website: nongsandungha.com Email: nongsandungha@gmail.com Mr.Hà : 0901539693 Số máy bàn: 02466865840


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *