Nguyên tắc trồng sầu riêng bạn cần biết

Hiên nay, sầu riêng được trồng rộng rãi

Cây sầu riêng là loại hoa quả nhiệt đới được ưa chuộng, trồng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Tài liệu nước ngoài ca ngợi cây sầu riêng là vua của cây ăn quả nhiệt đới (King of tropical fruit). Tuy nhiên không phải bất cứ người nào cũng muốn nếm thử hương vị loại quả này ngay lần đầu tiếp xúc.

Ở Việt nam sầu riêng được trồng chủ yếu ở phía Nam. Sầu riêng cũng được trồng thử nghiệm ở Quãng Trị, Huế nơi có vĩ độ Bắc khá cao (16-17oB) và đã cho quả. Tuy nhiên, nhìn chung cây có sinh trưởng và năng suất không bằng so với Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu long (ĐBSCL). Diện tích trồng sầu riêng ở Việt Nam hiện nay ước tính khoảng 5.000 ha. Trồng tập trung nhất là ở ĐBSCL. Miền Đông Nam bộ và Tây nguyên có diện tích trồng đang gia tăng nhanh chóng.

lua chon mua sau rieng tai ha noi

Sầu riêng

Cảnh báo 7 loại thực phẩm không được ăn cùng sầu riêng

Nguyên tắc trông sầu riêng để đem lại hiệu quả kinh tế cao

Nguyên tắc đầu tiên: Nên trồng nhiều loại sầu riêng hoặc giống sầu riêng.

Nguyên tắc trồng sầu riêng quan trọng nhất cần nhớ là không bao giờ trồng một loại sầu riêng hoặc cây trồng trong vườn. Vì tất cả các loại thực vật có cùng kiểu gen, một loại bệnh hoặc rối loạn mới làm phá vỡ sự bảo vệ di truyền sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ giống. Điều này sẽ quét sạch vườn sầu riêng của bạn và tất cả những nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí. Để giảm thiểu nguy cơ này, phương pháp tốt nhất để thành lập một vườn sầu riêng là trồng một hỗn hợp các loại sầu riêng hoặc giống cây sầu.

Nguyên tắc thứ hai: Trồng các giống khác nhau cũng giúp cây thụ phấn chéo.

Trồng một số giống với nhau cũng giúp thụ phấn chéo và hoa quả, do đó làm tăng sản lượng hoa quả và chất lượng. Hãy nhớ rằng, hầu hết các loại sầu riêng đều không tương thích hoặc không tự sinh và cần thụ phấn chéo từ một loại sầu riêng khác.

ky thuat trong sau rieng hieu qua cao

Nguyên tắc thứ 3: Trồng một số giống kéo dài vụ mùa sầu riêng trong vài tuần.

Một thuận lợi nữa là các giống với các chỉ số trưởng thành khác nhau có thể kéo dài mùa sầu riêng trong vài tuần. Việc kéo dài thời gian thu hoạch giúp bà con chủ động trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, tránh bị thương lái ép giá. Nhờ vậy mà hiệu quả kinh tế của vườn sầu đem lại cao hơn.

Hy vọng những thông tin nhỏ này sẽ giúp bà con thêm kinh nghiệm chăm sóc vườn sầu của mình.

Với những nguyên tắc đơn giản trên, chỉ cần bạn tuân thủ là có thể trồng được những cây sầu riêng tốt tươi hoa trái cho một  mùa bội thu. 

Tìm mua hạt giống sầu riêng để trồng

Với những nguyên tắc trồng sầu riêng đơn giản trên bạn cũng có thể ươm hạt lấy cây để trồng sầu riêng. Hãy tìm nhà cung cấp và bán hạt giống chất lượng uy tín tại Hà Nội.

Tin dùng và lựa chọn Dũng Hà là điểm đến của bạn Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua sầu riêng ri6 Hà Nội theo địa chỉ: Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội Website: nongsandungha.com Email: nongsandungha@gmail.com Mr.Hà : 0901539693 Số máy bàn: 02466865840

Những người không nên ăn sầu riêng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *