Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cà chua đen đơn giản, dễ làm nhất

Hạt giống cà chua đen

Cà chua đen được biết đến là loại quả có vỏ ngoài màu đen, ruột bên trong đỏ, nhìn rất đẹp mắt. Có thể nói, cà chua đen là loại cà chua được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Nó hơn nhiều so với giống cà chua bình thường.

Bên cạnh màu sắc mới lạ, giống cà chua đen này còn có hàm lượng dưỡng chất cao nhờ những sắc tố đặc biệt trong nó mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người.

hat giong ca chua den

Với giá cả khá đắt trên thị trường thì việc tự tay gieo trồng hạt giống cà chua đen này là một giải pháp hữu hiệu cho những người tiêu dùng ưa thích giống quả cà chua đen. Đem đến cho gia đình bữa ăn sạch, ngon và an toàn nhất. Cùng khám phá cách trồng cà chua đen tại nhà dưới đây.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cà chua đen

Gieo hạt

Tiến hành gieo hạt giống cà chua đen và tưới nước cho cây, để nơi có vị trí ánh sáng tốt. Khi cây cao thì để cây ra ngoài để trồng, mật độ khoảng cách giữa các cây khoảng 70 – 80 cm. Nhớ ép chặt đất rồi tiến hành tưới nước cho cây. Hố trồng cần bón phân chuồng để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây.

gieo hat giong ca chua den

Kỹ thuật chăm sóc

Tưới nước: cà chua cần nước vào những thời điểm quan trọng, nhất là khi cây ra hoa và đậu quả thì cây cần nhiều nước nhất. Nếu bạn trồng với mật độ thấp thì phải tưới nước nhiều hơn.

Đặc biệt là thời kỳ mới trồng cây ra ruộng hoặc chậu thì tưới nước 1 lần, thời gian tưới lý tưởng là vào buổi sáng. Sau đó thì khoảng 2- 3 ngày bạn tưới 1 lần.

Vun xới: Tiến hành vun xới cho cây trước khi cây ra hoa và qua. Từ lúc trồng cho đến khi được khoảng 20 ngày thì tiến hành vun cây được khoảng 2 lần nhằm mục đích cho đất tơi xốp, tăng cường chất dinh dưỡng cho cây.

Làm giàn: tiến hành làm giàn sau thời điểm ra chùm hoa đầu tiên. Bạn hãy buộc cây vào giàn để tạo nên sự vững chắc cho cây.

Bấm ngọn: thời kỳ cây ra nhiều hoa thì tiến hành bấm ngọn để dinh dưỡng tập trung vào cây, giúp cho quả nhiều dinh dưỡng và mọc quả to hơn.

hat giong ca chua den

Thu hoạch cà chua đen

Khi quả chuyển màu đen đều thì tiến hành thu hoạch quả vào xô, chậu. Cà chua đen có thể ăn sống, chế biến kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác hoặc làm đẹp. 

Liên hệ để được tư vấn và chọn mua hạt giống cà chua đen: https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-giong-ca-chua-den

Nông sản Dũng Hà, chuyên cung cấp hạt giống rau sạch các loại. Cam kết đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, độ nảy mầm tốt và cho năng suất cao. 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840