Tác hại do ăn quá nhiều mận

Sỏi thận

Quả mận có chứa nhiều chất oxalate, một chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Vì thế, nó có thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận, nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang.

Lưu ý: Những người sống trong gia đình có tiền sử bị bệnh thận không nên ăn loại quả này thường xuyên, cần hết sức hạn chế.

cach an man dau mua

Hại dạ dày

Với hàm lượng axit cao, người ăn mận có thể bị đau dạ dày và phá hủy men răng, đặc biệt là ở trẻ em. Đặc biệt, những người đang bị bệnh dạ dày không nên ăn mận vì cơn đau có thể ập đến ngay lập tức.
Ăn mận quá nhiều có thể gây những ảnh hưởng không tốt về thận, gây nóng trong, nổi mụn

Nóng trong, mụn nhọt

Mận có tính nóng nên việc bạn ăn nhiều mận vào ngày hè có thể gây ra các loại bệnh như: nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt nổi khắp trên cơ thể… Những người nữ mang thai chú ý không nên ăn loại quả này vì có thể bị phát ban, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ăn mận như thế nào là đúng cách

– Không nên ăn quá nhiều mận, mỗi ngày bạn ăn khoảng 8 – 10 quả là hợp lý.

– Không nên ăn mận trong lúc đói để bảo vệ dạ dày nhất là những người bị bệnh đau dạ dày.

cong dung cua qua man

Kết hợp chế độ ăn mận hợp lý

– Để có thể tận dụng được các chất dinh dưỡng của mận thường xuyên. Ngoài việc ăn mận tươi bạn có thể chế biến mận thành món mứt mận, ô mai mận, siro mận. Bảo quản cẩn thận để ăn quanh năm khi mận đã hết mùa.

– Trước khi ăn mận bạn nên rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng từ 15-20 phút. Để đảm bảo các chất bẩn thuốc hóa học còn bám trên mận được loại bỏ hoàn toàn.

Xem thêm: tác dụng của quả mận

Địa chỉ mua mận Mộc Châu tại Dũng Hà

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty THNN Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: [email protected]
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840