Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre

Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre

Trong hành trình đi Tour miền Tây về Bến Tre du khách sẽ có cơ hội thưởng thức một món ngon đặc sản của miền Tây Nam Bộ, đó chính là đuông dừa. Đối với nhiều du khách, việc nhìn những con đuông dừa to bằng ngón tay cái ngọ nguậy đủ để thấy lạnh sống lưng.

Riêng đối với người dân Bến Tre, đuông dừa bến tre được xem là một tặng vật của thiên nhiên dành cho vùng đất này, là một đặc sản mà không phải bất cứ mùa nào cũng có. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu về đặc sản đuông dừa qua bài viết dưới đây.

Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre
Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre

Theo những gì mà Nông sản Dũng Hà tìm hiểu được, đuông dừa là ấu trùng của loại bọ cánh cứng như con kiến dương, bọ rầy. Sau mùa giao phối, loại bọ này thường đục lỗ trên ngọn cây dừa và đẻ trứng vào. Trứng nở thành ấu trùng và lớn dần thành đuông có hình dạng giống con sâu béo mập.

>> con đuông dừa là con gì

Đuông trưởng thành, tùy loại sẽ có kích thước khoảng tầm ngón tay trỏ hoặc thậm chí có con to bằng ngón chân cái của người trưởng thành, dài khoảng 3cm đến 5cm. Đuông dừa có màu vàng nhạt, khi còn non con nào cũng ứ sữa, mập tròn và mềm nhũn.

Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre
Đuông dừa, món ngon lạ miệng của Bến Tre

Thông thường, người ta bắt được đuông dừa sau khi ngọn cây dừa bị đuông ăn héo úa, ngã xuống đất. Hoặc có nhiều người bắc thang leo lên chặt cả ngọn cây, hốt trọn ổ đuông về chế biến nhiều món thơm ngon.

Dù con đuông đục khoét làm hư hại cây dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản Bến Tre độc đáo có “một không hai” nên được người dân nơi đây rất quý. Với du khách gần xa, đuông dừa là món khiến du khách tò mò muốn tìm hiểu khi có dịp du lịch đến với mảnh đất Bến Tre.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: https://nongsandungha.com/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/vddjbdsk/public_html/wp-includes/functions.php on line 4045
Địa điểm bán củ hủ dừa tại Hà Nội
Bạn có biết cách sử dung ba kích đúng cách
Bán cà rốt giá rẻ tại Hà Nội
Món ngon khó cưỡng từ Sa Pa – cải mầm đá